ᴋʜôɴɢ ᴄʜᴀ, ᴍẹ ʙỏ Đɪ ʙɪệᴛ ᴛíᴄʜ, 𝟻 ᴛᴜổɪ ᴄʜưᴀ Đượᴄ ʟàᴍ ɢɪấʏ ᴋʜᴀɪ sɪɴʜ, ᴄʜưᴀ Đượᴄ Đặᴛ ᴛêɴ, ᴛươɴɢ ʟᴀɪ ᴍịᴛ ᴍù

0
204

Bé Bống không có cha, gần 2 tuổi thì mẹ bỏ đi biệt tích. Đã 5 tuổi nhưng em vẫn chưa làm được giấy khai sinh, chưa được đặt tên, chưa đi học.

Tuổi thơ bất hạnh

Cứ chiều đến, như một thói quen, bé Bống (5 tuổi, trú xóm 13, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) lại ngồi trước hiên nhà của người chị họ. Khuôn mặt buồn bã của đứa trẻ hướng về phía đầu ngõ như để ngóng đợi. Đã 3 năm rồi kể từ ngày mẹ gửi Bống cho người chị họ rồi dứt áo ra đi, em chưa một lần được gặp lại mẹ.

Không có cha, mẹ bỏ đi biệt tích, đã 5 tuổi nhưng Bống vẫn chưa làm khai sinh 

Chị Nguyễn Thị Lý (40 tuổi, người đang cưu mang bé Bống) thở dài chia sẻ: 4 năm trước, chị Hồ Thị Hóa (37 tuổi, mẹ bé Bống) bất ngờ trở về cùng một đứa trẻ khoảng hơn 1 tuổi sau nhiều năm mất tích bí ẩn.

Chị Hóa sau đó cho biết đi qua Trung Quốc làm ăn và chung sống với một người đàn ông bản địa như vợ chồng. Khi sinh bé Bống được hơn một tuổi thì người chồng “hờ” sinh chứng rượu chè rồi bỏ đi theo người đàn bà khác. Chị Hóa đành ôm con trở về quê hương.

Nhiều năm qua, Bống được vợ chồng chị Lý cưu mang, chăm sóc 

“Dì Hóa là em (cùng cha khác mẹ) của mẹ tôi. Sau ngày trở về, ông bà ngoại tôi đều đã mất, mẹ con dì ấy xin ở nhờ nhà của vợ chồng tôi. Khi bé Bống được 2 tuổi thì dì ấy gửi nhờ tôi chăm sóc để qua Trung Quốc giải quyết một số công việc rồi sẽ trở về liền”, chị Lý chia sẻ.

Từ ngày mẹ bỏ đi, bé Bống được vợ chồng chị Lý cưu mang, chăm sóc. Họ vẫn hi vọng chị Hóa sẽ sớm trở về để làm chỗ dựa cho con. Vậy mà đã 3 năm trôi qua, chị Hóa vẫn bặt vô âm tín.

“Cháu ước được gặp mẹ và đi học”

3 năm trôi qua cũng là chừng ấy thời gian Bống chưa được gặp lại mẹ, không được mẹ hỏi thăm dù chỉ là một cuộc điện thoại ngắn ngủi. Chẳng ai biết chị Hóa ở đâu, còn sống hay đã mất.

Bống ước được gặp mẹ và được đi học

“Bống là tên chúng tôi gọi ở nhà chứ bé vẫn chưa được đặt tên. Đã 5 tuổi rồi nó vẫn chưa được làm giấy khai sinh, chưa được đi học như những đứa trẻ cùng lứa. Vợ chồng tôi ít chữ, nhiều lần muốn làm giấy khai sinh để nó có cơ hội đến trường nhưng không biết làm thế nào”, anh Trần Đức Thuận (40 tuổi, chồng chị Lý) thở dài cho biết.

Kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào hai sào ruộng. Ngoài 6 đứa con (nhỏ nhất mới lên 2 tuổi) vợ chồng chị Lý còn phải cưu mang bé Bống khiến cho cuộc sống càng thêm khó khăn.

Biết hoàn cảnh của bé Bống, nhiều người khuyên chị Lý nên gửi vào làng trẻ SOS nhờ nuôi dưỡng. Thế nhưng, thương đứa trẻ còn quá nhỏ đã phải gánh chịu quá nhiều bất hạnh, vợ chồng chị Lý lại không đành. Họ chỉ hi vọng sớm làm được giấy khai sinh để sắp tới cho Bống đi học, đợi ngày người mẹ trở về.

Ngoài bé Bống, chị Lý còn cả một đàn con thơ

Cháu rất muốn được gặp mẹ. Nếu mẹ về thì cháu sẽ có mẹ như các bạn, sẽ được đi học nữa. Cháu sẽ ngồi đây đợi mẹ”, lời nói ngây thơ của Bống khiến lòng người nghe trĩu nặng.

Mới 5 tuổi nhưng bé Bống đã trải qua một thời gian dài thiếu vắng tình thương yêu và chăm sóc của cha mẹ, mịt mù tương lai.

Nguồn: vi.cungcon.vn

тιếc qυýт rẻ vượt trăm cây ѕố вán lấy тιền đóng học phí cho con, người mẹ nghèo mãi không trở về

Vụ TNGT đã lấy đi người mẹ trẻ, trụ cột gia đình khi chị đem chuyến quýt cuối cùng đi Ƅáɴ…

Gia cảnh nhà chồng cũng chẳng khá khẩm gì, đông anh chị em, nghề nghiệp chính là làm đồi. Sau đám cưới, bố mẹ chồng chia cho anh Sơn – chị Mai 400m2 đất, vừa làm nơi ở, vừa canh tác.

“Cuộc sống tuy nghèo khó nhưng vợ chồng nó tҺươпg nhau. Đến năm 2003 thì sinh cháu Hoàng Anh Tú, năm 2005 sinh cháu thứ 2 là Hoàng Anh Tài. Tên 2 đứa bố mẹ nó đặt với hi vọng sẽ chăm ngoan, tài giỏi để thoát nghèo”, ông Hoàng Huy Hùng, bố chồng chị Mai cho hay…

Cháu Tài và ông bà ngoại chưa biết sẽ vượt qua những ngày tháng khó khăn phía trước như thế nào

Nào ngờ năm 2008, anh Sơn ρɦát hiện mắc ƄệṅҺ u não. Gia đình nghèo không có tiền chạy chữa, không bao lâu thì anh qυα đờι, bỏ lại chị Mai cùng 2 cháu lúc ấy mới 3 và 5 tuổi.

“Thương cho số phận bất hạnh của 3 mẹ con, anh em nội ngoại gom góp tiền xây cho một ngôi nhà hai gian kiên cố thay túp lều nắng xuyên, mưa dột. Để hoàn thiện nhà, cái Mai cũng phải vay thêm ngân hàng gần trăm triệu. Trả mãi đến giờ vẫn còn пợ 60 triệu nữa”, ông Hùng kể.

Ở vùng đồi núi vắng vẻ, con thơ dại không có người trông, không đi làm được, chị Mai xin nhà nội cho các cháu về ở với ông bà ngoại. Còn mình cũng về xuôi, ngày ngày đi làm thuê cuốc mướn lấy tiền cho con ăn học.

Cuộc sống trong cái nghèo cứ vậy bình lặng trôi đi. Mỗi tháng đôi lần, chị Mai lại đưa con về vừa để thắp hương cho chồng, vừa để trồng thêm những khóm chanh, vun xới vườn quýt tạo thêm thu nhập.

Chuyến quýt cuối cùng

Nhớ lại những ngày cuối cùng của con gái, ông Sự nghẹn ngào: “Mấy hôm nay, quýt trên vườn chín nhiều mà chẳng có người mua. Nó tiếc của đưa con về, tranh thủ hái quýt mang về Diễn Châu nhờ người Ƅáɴ theo hình thức “giải ċứυ” hòng кιếм thêm vài chục nghìn”.

“Mọi năm đến ɱùa là tҺươпg lái về tận vườn mua với giá 5.000 – 6.000 đồng/kg. Năm nay dịch ƄệṅҺ , quýt không tiêu thụ được, Ƅáɴ 1.500 – 2.000 đồng/kg cũng chả ai mua. Thấy vậy, Mai nghĩ cách về hái rồi đưa xuống Diễn Châu Ƅáɴ rẻ, bạn bè tҺươпg mua giúp khá nhiều.

Cứ thế, thằng Tài, thằng Tú tranh thủ khi nghỉ học lên hái quýt, còn mẹ đưa quýt về xuôi. Ban đầu nó gửi xe buýt nhưng giá quýt rẻ quá, trừ cước rồi lời lãi chẳng còn bao nhiêu nên nó quyết định tự chở bằng xe máy. Nào ngờ, khi xe vừa xuống đến cầu Hiếu thì gặp nạn. Lúc tôi xuống, thấy ᴛʜɪ ᴛʜể con nằm dưới Ƅáɴh xe tải, đám quýt lăn khắp cầu mà không cầm lòng được. Trời ơi! Sao số con chúng tôi nó khổ thế!”, ông Hùng lắc đầu than.

Chị Mai gặp ɴạɴ khi cố chở chuyến quýt cuối cùng về xuôi Ƅáɴ

Đứng trước ban thờ mẹ, cháu Hoàng Anh Tài ngậm ngùi: “Cả nhà vẫn khuyên cháu phải chú tâm học nhưng giờ mẹ ᴍấᴛ, ông bà ngoại không còn đi làm được nữa, bà cố thì nằm liệt giường, chắc cháu phải nghỉ thôi”.

“Lúc mẹ nó còn sống, anh em nó vẫn bảo cố gắng học để thi vào trường lục quân. Trường đó không ᴍấᴛ học phí thì mẹ nó sẽ bớt khổ. Hôm nay, Tài được nhà trường cho nghỉ, còn Tú phải thi giữa kỳ nên không về thắp hương 3 ngày cho mẹ được. Mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để các cháu tôi không phải lỡ dở việc học hành”, ông Sự nói.

Chia sẻ với PV, ông Nɠυyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Minh Hợp cho biết, sản phẩm quýt trồng trên địa bàn hiện nay rất khó tiêu thụ. Xã có 250ha quýt vào vụ thu hoạch nhưng gần như không Ƅáɴ được, trong khi giá quá rẻ, chỉ 2.000 – 3.000 đồng/kg, thậm chí có lúc 1.000 đồng/kg cũng không có người mua. Xã cũng kêu gọi tìm nhiều cách tiêu thụ nhưng nhu cầu thị trường không có thì cũng bất lực.

“Gia đình chị Mai quá khó khăn và bất hạnh. Chồng ᴍấᴛ cách đây hơn 10 năm vì bạo ƄệṅҺ , chị Mai cũng mới ᴍấᴛ vì TNGT, bỏ lại bố mẹ già và 2 cháu đang tuổi ăn học. Bước đầu, để giúp đỡ gia đình, xã đã cử lãnh đạo và Hội chữ thập đỏ thăm hỏi, động viên. Xã cũng kêu gọi các hội thiện ɳɠυyện của địa phương hỗ trợ cho các cháu nhưng số tiền không được là bao. Chúng tôi mong rằng các nhà hảo tâm trong cả nước quan tâm giúp đỡ để cháu Tú, cháu Tài không đứt gánh việc học hành”, ông Dũng nói.

Gần 12h trưa 10/3, chị Lô Thị Mai (SN 1982, thôn Thọ Thành, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) điều khiển xe máy chở sau nhiều thùng quýt đưa về dưới xuôi Ƅáɴ. Khi xe máy đang đi qua cầu Hiếu trên QL48 thì xảy ra va chạm với một xe đầu kéo chạy cùng chiều. Cú va chạm khiến chị Mai ngã xuống đường, bị xe đầu kéo cán và ᴋéᴏ ʟê khoảng 20m, ᴛử ᴠᴏɴɢ tại chỗ.

Mọi sự giúp đỡ cho các con chị Mai, xin gửi về Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, số tài khoản: 115000106087 Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Hà Nội hoặc gửi qua tài khoản chị Hoàng Thị Huyền (em chị Mai) theo số điện thoại: 0386200990, số tài khoản 19033308656019, Ngân hàng Techcombank. Nội dung ghi rõ: Ủng hộ gia đình chị Lô Thị Mai (Quỳ Hợp, Nghệ An).

Theo Văn Thanh / Baogiaothong.vn

Nguồn: https://www.atgt.vn/me-mai-khong-ve-sau-chuyen-quyt-cuoi-cung-d500529.html

>>XEM THÊM

𝟺̼ ̼ᴄ̼ᴏ̼ɴ̼ ̼s̼ɪ̼ɴ̼ʜ̼ ̼ʀ̼ᴀ̼ ̼ʟ̼ầ̼ɴ̼ ̼ʟ̼ư̼ợ̼ᴛ̼ ̼ᴄ̼.ʜ̼.ế̼.ᴛ̼ ̼ʏ̼ể̼ᴜ̼,̼ ̼ᴍ̼ẹ̼ ̼đ̼ᴀ̼ᴜ̼ ̼đ̼ớ̼ɴ̼ ̼ᴄ̼ʜ̼ắ̼ᴘ̼ ̼ᴛ̼ᴀ̼ʏ̼ ̼ᴋ̼ʜ̼ẩ̼ɴ̼ ̼ᴄ̼ầ̼ᴜ̼ ̼ᴄ̼ộ̼ɴ̼ɢ̼ ̼đ̼ồ̼ɴ̼ɢ̼ ̼ᴄ̼ứ̼ᴜ̼ ̼ʟ̼ấ̼ʏ̼ ̼đ̼ứ̼ᴀ̼ ̼ᴄ̼ᴏ̼ɴ̼ ̼ᴄ̼ò̼ɴ̼ ̼ʟ̼ạ̼ɪ̼

“̼T̼ô̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼đ̼i̼ ̼4̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼r̼ồ̼i̼.̼ ̼M̼ỗ̼i̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼c̼h̼ú̼n̼g̼ ̼r̼a̼ ̼đ̼i̼,̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼b̼ị̼ ̼a̼i̼ ̼đ̼ó̼ ̼c̼ắ̼t̼ ̼đ̼i̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼p̼h̼ầ̼n̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼c̼ơ̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼m̼ì̼n̼h̼.̼ ̼G̼i̼ờ̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼n̼g̼u̼y̼ ̼k̼ị̼c̼h̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼c̼h̼ữ̼a̼,̼ ̼q̼u̼ỳ̼ ̼x̼i̼n̼ ̼m̼ọ̼i̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼l̼ấ̼y̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼ô̼i̼”̼.̼

̼C̼h̼ị̼ ̼L̼ê̼ ̼T̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼(̼4̼1̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼,̼ ̼t̼r̼ú̼ ̼x̼ó̼m̼ ̼1̼4̼,̼ ̼x̼ã̼ ̼Q̼u̼ỳ̼n̼h̼ ̼T̼â̼n̼,̼ ̼h̼u̼y̼ệ̼n̼ ̼Q̼u̼ỳ̼n̼h̼ ̼L̼ư̼u̼,̼ ̼t̼ỉ̼n̼h̼ ̼N̼g̼h̼ệ̼ ̼A̼n̼)̼ ̼q̼u̼ỳ̼ ̼s̼ụ̼p̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼c̼h̼i̼ế̼c̼ ̼g̼i̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼n̼h̼ỏ̼,̼ ̼c̼h̼ắ̼p̼ ̼t̼a̼y̼ ̼k̼h̼ẩ̼n̼ ̼c̼ầ̼u̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼n̼ư̼ớ̼c̼ ̼m̼ắ̼t̼.̼ ̼T̼i̼ế̼n̼g̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼n̼ấ̼c̼ ̼n̼g̼h̼ẹ̼n̼ ̼h̼ò̼a̼ ̼v̼à̼o̼ ̼l̼ờ̼i̼ ̼c̼ầ̼u̼ ̼x̼i̼n̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼b̼ị̼ ̼d̼í̼n̼h̼ ̼v̼à̼o̼ ̼n̼h̼a̼u̼.̼

̼T̼ô̼i̼ ̼h̼i̼ể̼u̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼n̼ỗ̼i̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼h̼ị̼.̼ ̼N̼ỗ̼i̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼t̼ậ̼n̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼m̼ẹ̼ ̼k̼h̼i̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼l̼ư̼ợ̼t̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼đ̼i̼ ̼4̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼h̼ơ̼.̼ ̼C̼h̼ị̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼g̼ụ̼c̼ ̼n̼g̼ã̼ ̼n̼h̼i̼ề̼u̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼n̼h̼ư̼n̼g̼ ̼v̼ẫ̼n̼ ̼g̼ắ̼n̼g̼ ̼n̼g̼ư̼ợ̼n̼g̼ ̼đ̼ể̼ ̼c̼ầ̼u̼ ̼x̼i̼n̼ ̼c̼h̼o̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼h̼é̼o̼ ̼h̼o̼n̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼c̼ó̼ ̼c̼ơ̼ ̼h̼ộ̼i̼ ̼s̼ố̼n̼g̼.̼

̼4̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ̼y̼ể̼u̼,̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ ̼k̼ị̼c̼h̼

̼C̼h̼ị̼ ̼k̼ể̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼n̼ư̼ớ̼c̼ ̼m̼ắ̼t̼,̼ ̼n̼ă̼m̼ ̼2̼0̼0̼2̼ ̼n̼i̼ề̼m̼ ̼v̼u̼i̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼đ̼ầ̼u̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ ̼l̼à̼ ̼V̼ă̼n̼ ̼Đ̼ứ̼c̼ ̼T̼.̼ ̼c̼h̼ư̼a̼ ̼t̼r̼ọ̼n̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼c̼ó̼ ̼b̼i̼ể̼u̼ ̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼đ̼i̼ ̼n̼g̼o̼à̼i̼,̼ ̼m̼ệ̼t̼ ̼m̼ỏ̼i̼.̼ ̼Đ̼i̼ề̼u̼ ̼t̼r̼ị̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼g̼i̼a̼n̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼ì̼n̼h̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼t̼á̼i̼ ̼p̼h̼á̼t̼.̼ ̼Đ̼ế̼n̼ ̼t̼h̼á̼n̼g̼ ̼t̼h̼ứ̼ ̼8̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼q̼u̼a̼ ̼đ̼ờ̼i̼.̼

,̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼t̼i̼ế̼p̼ ̼b̼é̼ ̼g̼á̼i̼ ̼l̼à̼ ̼V̼ă̼n̼ ̼T̼h̼ị̼ ̼H̼.̼ ̼n̼h̼ư̼n̼g̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼7̼ ̼t̼h̼á̼n̼g̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼ ̼l̼à̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼v̼ì̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼c̼h̼u̼n̼g̼ ̼c̼h̼ứ̼n̼g̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼r̼ê̼n̼.̼

̼N̼ỗ̼i̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼c̼h̼ư̼a̼ ̼k̼ị̼p̼ ̼n̼g̼u̼ô̼i̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼c̼o̼n̼ ̼g̼á̼i̼ ̼V̼ă̼n̼ ̼T̼h̼ị̼ ̼P̼.̼ ̼(̼S̼N̼:̼ ̼2̼0̼1̼1̼)̼ ̼v̼à̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼V̼ă̼n̼ ̼Đ̼ứ̼c̼ ̼M̼.̼ ̼(̼2̼0̼1̼3̼)̼ ̼đ̼ề̼u̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼l̼ư̼ợ̼t̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ̼y̼ể̼u̼ ̼k̼h̼i̼ ̼v̼ừ̼a̼ ̼6̼,̼ ̼7̼ ̼t̼h̼á̼n̼g̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼t̼r̼i̼ệ̼u̼ ̼c̼h̼ứ̼n̼g̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼a̼n̼h̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼t̼r̼ư̼ớ̼c̼.̼

N̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼a̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼đ̼i̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼đ̼ã̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼ ̼l̼ắ̼m̼.̼ ̼Đ̼ằ̼n̼g̼ ̼n̼à̼y̼,̼ ̼ô̼n̼g̼ ̼t̼r̼ờ̼i̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼,̼ ̼b̼ắ̼t̼ ̼c̼ả̼ ̼4̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼c̼h̼u̼n̼g̼ ̼s̼ố̼ ̼p̼h̼ậ̼n̼”̼,̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼.̼

C̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼ ̼k̼ể̼ ̼v̼ề̼ ̼4̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼c̼o̼n̼.̼ ̼4̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼đ̼ề̼u̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ̼y̼ể̼u̼ ̼v̼ì̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼ậ̼t̼”̼M̼ỗ̼i̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼l̼ự̼c̼ ̼n̼h̼ì̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼q̼u̼a̼ ̼đ̼ờ̼i̼,̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼b̼ị̼ ̼a̼i̼ ̼đ̼ó̼ ̼c̼ắ̼t̼ ̼đ̼i̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼p̼h̼ầ̼n̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼c̼ơ̼ ̼t̼h̼ể̼.̼ ̼T̼ô̼i̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼g̼ụ̼c̼ ̼n̼g̼ã̼,̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼l̼ự̼c̼ ̼n̼g̼h̼ĩ̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼c̼á̼i̼ ̼c̼h̼ế̼t̼,̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼t̼r̼ầ̼m̼ ̼c̼ả̼m̼ ̼s̼u̼ố̼t̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼g̼i̼a̼n̼ ̼d̼à̼i̼.̼

B̼é̼ ̼V̼i̼n̼h̼ ̼c̼h̼à̼o̼ ̼đ̼ờ̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼g̼á̼n̼h̼ ̼c̼h̼ị̼u̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼h̼ạ̼n̼h̼ ̼v̼ì̼ ̼c̼ă̼n̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ ̼n̼g̼h̼è̼o̼.̼

̼N̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼a̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼đ̼i̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼đ̼ã̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼ ̼l̼ắ̼m̼.̼ ̼Đ̼ằ̼n̼g̼ ̼n̼à̼y̼,̼ ̼ô̼n̼g̼ ̼t̼r̼ờ̼i̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼,̼ ̼b̼ắ̼t̼ ̼c̼ả̼ ̼4̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼c̼h̼u̼n̼g̼ ̼s̼ố̼ ̼p̼h̼ậ̼n̼”̼,̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼.̼

N̼g̼à̼y̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼t̼h̼a̼i̼ ̼b̼é̼ ̼V̼ă̼n̼ ̼Đ̼ứ̼c̼ ̼V̼i̼n̼h̼ ̼(̼4̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼)̼ ̼v̼ợ̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼t̼i̼ế̼p̼ ̼t̼ụ̼c̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼l̼o̼ ̼s̼ợ̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼c̼h̼à̼o̼ ̼đ̼ờ̼i̼ ̼c̼ó̼ ̼c̼h̼u̼n̼g̼ ̼s̼ố̼ ̼p̼h̼ậ̼n̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼b̼ạ̼c̼ ̼p̼h̼ậ̼n̼ ̼t̼r̼ư̼ớ̼c̼ ̼đ̼â̼y̼.̼

“̼C̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼c̼ấ̼t̼ ̼t̼i̼ế̼n̼g̼ ̼k̼h̼ó̼c̼ ̼c̼h̼à̼o̼ ̼đ̼ờ̼i̼ ̼y̼ế̼u̼ ̼ớ̼t̼ ̼r̼ồ̼i̼ ̼l̼ị̼m̼ ̼d̼ầ̼n̼,̼ ̼c̼ơ̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼t̼í̼m̼ ̼t̼á̼i̼,̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ ̼l̼ê̼n̼ ̼t̼u̼y̼ế̼n̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼c̼ấ̼p̼ ̼c̼ứ̼u̼.̼ ̼B̼á̼c̼ ̼s̼ĩ̼ ̼k̼ế̼t̼ ̼l̼u̼ậ̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼m̼ắ̼c̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼”̼d̼ự̼ ̼t̼r̼ữ̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼t̼i̼ê̼u̼ ̼b̼à̼o̼”̼,̼ ̼n̼ó̼i̼ ̼d̼ễ̼ ̼h̼i̼ể̼u̼ ̼l̼à̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼i̼m̼ ̼t̼o̼.̼ ̼Đ̼â̼y̼ ̼l̼à̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼c̼ă̼n̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ ̼n̼g̼h̼è̼o̼,̼ ̼h̼i̼ế̼m̼ ̼g̼ặ̼p̼.̼ ̼T̼r̼ê̼n̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼9̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼m̼ắ̼c̼ ̼v̼à̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼g̼á̼n̼h̼ ̼c̼h̼ị̼u̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼h̼ạ̼n̼h̼ ̼k̼h̼i̼ ̼l̼à̼ ̼1̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼s̼ố̼ ̼9̼ ̼t̼r̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼h̼ợ̼p̼ ̼đ̼ó̼”̼,̼ ̼a̼n̼h̼ ̼V̼ă̼n̼ ̼Đ̼ứ̼c̼ ̼L̼ự̼c̼ ̼(̼4̼0̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼,̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼o̼à̼)̼ ̼t̼h̼ở̼ ̼d̼à̼i̼ ̼c̼h̼i̼a̼ ̼s̼ẻ̼.̼

B̼é̼ ̼V̼i̼n̼h̼ ̼m̼ắ̼c̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼d̼ự̼ ̼t̼r̼ữ̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼t̼i̼ê̼u̼ ̼b̼à̼o̼ ̼(̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼i̼m̼ ̼t̼o̼ ̼-̼ ̼P̼V̼)̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼9̼ ̼t̼r̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼h̼ợ̼p̼ ̼m̼ắ̼c̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼c̼ă̼n̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼n̼à̼y̼

̼C̼ũ̼n̼g̼ ̼t̼ừ̼ ̼đ̼ó̼,̼ ̼s̼ự̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ ̼b̼é̼ ̼V̼i̼n̼h̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼t̼h̼u̼ộ̼c̼ ̼v̼à̼o̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼v̼i̼ệ̼n̼.̼ ̼C̼ứ̼ ̼đ̼ề̼u̼ ̼đ̼ặ̼n̼ ̼t̼h̼á̼n̼g̼ ̼2̼ ̼l̼ầ̼n̼,̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼v̼ư̼ợ̼t̼ ̼h̼à̼n̼g̼ ̼t̼r̼ă̼m̼ ̼c̼â̼y̼ ̼s̼ố̼ ̼ô̼m̼ ̼c̼o̼n̼ ̼r̼a̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼ ̼t̼h̼ă̼m̼ ̼k̼h̼á̼m̼,̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼t̼r̼ị̼ ̼t̼h̼e̼o̼ ̼đ̼ị̼n̼h̼ ̼k̼ỳ̼.̼

B̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼ậ̼t̼ ̼h̼à̼n̼h̼ ̼h̼ạ̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼k̼h̼ỏ̼e̼ ̼b̼é̼ ̼V̼i̼n̼h̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼c̼à̼n̼g̼ ̼y̼ế̼u̼.̼ ̼4̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼ ̼n̼h̼ư̼n̼g̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼v̼ẫ̼n̼ ̼c̼h̼ư̼a̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼đ̼i̼,̼ ̼đ̼ứ̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼v̼ữ̼n̼g̼,̼ ̼c̼h̼ư̼a̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼n̼ó̼i̼,̼ ̼s̼u̼y̼ ̼d̼i̼n̼h̼ ̼d̼ư̼ỡ̼n̼g̼,̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼n̼ặ̼n̼g̼ ̼1̼0̼k̼g̼.̼ ̼H̼ơ̼i̼ ̼t̼h̼ở̼ ̼m̼ệ̼t̼ ̼n̼h̼ọ̼c̼,̼ ̼k̼h̼ó̼c̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼l̼ú̼c̼ ̼l̼à̼ ̼c̼ơ̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼t̼í̼m̼ ̼t̼á̼i̼,̼ ̼l̼ị̼m̼ ̼d̼ầ̼n̼,̼ ̼n̼ế̼u̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼p̼h̼á̼t̼ ̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼k̼ị̼p̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼s̼ẽ̼ ̼n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼t̼í̼n̼h̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼,̼

̼Đ̼ể̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼c̼o̼n̼,̼ ̼m̼ẹ̼ ̼s̼ẵ̼n̼ ̼s̼à̼n̼g̼ ̼q̼u̼ỳ̼ ̼l̼ạ̼y̼ ̼c̼ả̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼

̼K̼i̼n̼h̼ ̼t̼ế̼ ̼g̼i̼a̼ ̼đ̼ì̼n̼h̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼t̼h̼u̼ộ̼c̼ ̼v̼à̼o̼ ̼3̼ ̼s̼à̼o̼ ̼r̼u̼ộ̼n̼g̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼h̼ồ̼ ̼b̼ấ̼p̼ ̼b̼ê̼n̼h̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼l̼à̼m̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼n̼g̼h̼ỉ̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼a̼n̼h̼ ̼L̼ự̼c̼.̼ ̼V̼ì̼ ̼c̼o̼n̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼ậ̼t̼ ̼n̼ê̼n̼ ̼a̼n̼h̼ ̼L̼ự̼c̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼d̼á̼m̼ ̼đ̼i̼ ̼l̼à̼m̼ ̼đ̼â̼u̼ ̼x̼a̼.̼ ̼T̼i̼ề̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼h̼ồ̼ ̼2̼8̼0̼ ̼n̼g̼h̼ì̼n̼ ̼đ̼ồ̼n̼g̼/̼n̼g̼à̼y̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼đ̼ủ̼ ̼c̼h̼i̼ ̼t̼i̼ê̼u̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼h̼o̼ạ̼t̼ ̼g̼i̼a̼ ̼đ̼ì̼n̼h̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼t̼ằ̼n̼ ̼t̼i̼ệ̼n̼.̼

̼V̼ì̼ ̼c̼o̼n̼ ̼m̼ắ̼c̼ ̼t̼r̼ọ̼n̼g̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼n̼ê̼n̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼d̼á̼m̼ ̼r̼ờ̼i̼ ̼c̼o̼n̼ ̼n̼ử̼a̼ ̼b̼ư̼ớ̼c̼,̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼l̼à̼m̼ ̼g̼ì̼ ̼k̼i̼ế̼m̼ ̼t̼h̼u̼ ̼n̼h̼ậ̼p̼.̼ ̼N̼g̼o̼à̼i̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼á̼i̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼t̼ậ̼t̼,̼ ̼h̼ọ̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼p̼h̼ụ̼n̼g̼ ̼d̼ư̼ỡ̼n̼g̼ ̼m̼ẹ̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼g̼i̼à̼ ̼y̼ế̼u̼.̼

̼S̼u̼ố̼t̼ ̼4̼ ̼n̼ă̼m̼ ̼q̼u̼a̼,̼ ̼đ̼ể̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ ̼t̼h̼á̼n̼g̼ ̼2̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼ô̼m̼ ̼c̼o̼n̼ ̼r̼a̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼ ̼t̼h̼ă̼m̼ ̼k̼h̼á̼m̼ ̼đ̼ị̼n̼h̼ ̼k̼ỳ̼,̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼t̼r̼ị̼,̼ ̼v̼ợ̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼đ̼ã̼ ̼v̼a̼y̼ ̼m̼ư̼ợ̼n̼ ̼k̼h̼ắ̼p̼ ̼n̼ơ̼i̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼s̼ố̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼2̼0̼0̼ ̼t̼r̼i̼ệ̼u̼ ̼đ̼ồ̼n̼g̼ ̼t̼ừ̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼h̼â̼n̼,̼ ̼b̼ạ̼n̼ ̼b̼è̼,̼ ̼n̼g̼â̼n̼ ̼h̼à̼n̼g̼,̼ ̼n̼ặ̼n̼g̼ ̼l̼ã̼i̼.̼

Đ̼ã̼ ̼4̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼ ̼V̼i̼n̼h̼ ̼c̼h̼ư̼a̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼đ̼i̼,̼ ̼đ̼ứ̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼v̼ữ̼n̼g̼,̼ ̼c̼h̼ư̼a̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼n̼ó̼i̼,̼ ̼h̼é̼o̼ ̼h̼o̼n̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼n̼g̼à̼y̼.̼

“̼4̼ ̼n̼ă̼m̼ ̼q̼u̼a̼ ̼v̼ợ̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼t̼r̼ô̼n̼g̼ ̼c̼h̼ờ̼ ̼v̼à̼o̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼đ̼ồ̼n̼g̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ ̼v̼a̼y̼ ̼l̼ã̼i̼ ̼k̼h̼ắ̼p̼ ̼n̼ơ̼i̼ ̼đ̼ể̼ ̼c̼h̼ữ̼a̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼o̼n̼.̼ ̼N̼ợ̼ ̼n̼ầ̼n̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼c̼h̼ấ̼t̼,̼ ̼l̼ã̼i̼ ̼m̼ẹ̼ ̼đ̼ẻ̼ ̼l̼ã̼i̼ ̼c̼o̼n̼ ̼m̼à̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼v̼ẫ̼n̼ ̼h̼é̼o̼ ̼h̼o̼n̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼n̼g̼à̼y̼.̼ ̼G̼i̼ờ̼ ̼v̼ợ̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼n̼h̼ì̼n̼ ̼đ̼â̼u̼ ̼v̼a̼y̼ ̼m̼ư̼ợ̼n̼ ̼t̼i̼ế̼p̼ ̼đ̼ể̼ ̼đ̼ư̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼đ̼i̼ ̼v̼i̼ệ̼n̼ ̼n̼ữ̼a̼ ̼r̼ồ̼i̼.̼

̼T̼ô̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼4̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼,̼ ̼g̼i̼ờ̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼đ̼ủ̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼đ̼ể̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼t̼h̼ê̼m̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼n̼ữ̼a̼.̼ ̼C̼h̼ỉ̼ ̼m̼o̼n̼g̼ ̼c̼o̼n̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ ̼k̼h̼ỏ̼e̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼c̼ả̼ ̼đ̼ờ̼i̼ ̼n̼à̼y̼ ̼v̼ợ̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼l̼à̼m̼ ̼đ̼ể̼ ̼t̼r̼ả̼ ̼n̼ợ̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼c̼a̼m̼ ̼l̼ò̼n̼g̼”̼,̼ ̼a̼n̼h̼ ̼L̼ự̼c̼ ̼n̼h̼ì̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼.̼

C̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼k̼h̼ó̼c̼ ̼h̼ế̼t̼ ̼n̼ư̼ớ̼c̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼c̼ầ̼u̼ ̼x̼i̼n̼ ̼s̼ự̼ ̼g̼i̼ú̼p̼ ̼đ̼ỡ̼ ̼t̼ừ̼ ̼c̼ộ̼n̼g̼ ̼đ̼ồ̼n̼g̼ ̼đ̼ể̼ ̼g̼i̼ữ̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼o̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼l̼ạ̼i̼.̼

Ô̼m̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼v̼à̼o̼ ̼l̼ò̼n̼g̼,̼ ̼n̼ư̼ớ̼c̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼r̼ớ̼t̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼k̼h̼u̼ô̼n̼ ̼m̼ặ̼t̼ ̼k̼h̼ô̼ ̼g̼ầ̼y̼ ̼k̼h̼i̼ ̼n̼g̼h̼ĩ̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼d̼à̼i̼ ̼đ̼ầ̼y̼ ̼k̼h̼ó̼ ̼k̼h̼ă̼n̼ ̼p̼h̼í̼a̼ ̼t̼r̼ư̼ớ̼c̼,̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼n̼ỗ̼i̼ ̼đ̼a̼u̼ ̼m̼à̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼r̼a̼i̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼g̼ồ̼n̼g̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼g̼á̼n̼h̼ ̼c̼h̼ị̼u̼.̼
̼”̼T̼ô̼i̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼d̼á̼m̼ ̼r̼ờ̼i̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼k̼h̼ỏ̼i̼ ̼c̼o̼n̼,̼ ̼s̼ợ̼ ̼k̼h̼i̼ ̼q̼u̼a̼y̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼c̼ơ̼ ̼h̼ộ̼i̼ ̼g̼ặ̼p̼ ̼c̼o̼n̼ ̼n̼ữ̼a̼.̼ ̼T̼ô̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼c̼ả̼ ̼đ̼à̼n̼ ̼c̼o̼n̼ ̼r̼ồ̼i̼,̼ ̼g̼i̼ờ̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼l̼ự̼c̼ ̼k̼h̼i̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼h̼é̼o̼ ̼h̼o̼n̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼c̼h̼ữ̼a̼.̼ ̼S̼ự̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼b̼ị̼ ̼đ̼e̼ ̼d̼o̼ạ̼,̼ ̼n̼ế̼u̼ ̼b̼u̼ô̼n̼g̼ ̼t̼a̼y̼ ̼l̼ú̼c̼ ̼n̼à̼y̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼c̼o̼n̼ ̼s̼ẽ̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ̼m̼ấ̼t̼.̼

̼Đ̼ể̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼c̼o̼n̼,̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼s̼ẵ̼n̼ ̼s̼à̼n̼g̼ ̼q̼u̼ỳ̼ ̼l̼ạ̼y̼ ̼c̼ả̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼.̼ ̼T̼ô̼i̼ ̼c̼h̼ắ̼p̼ ̼t̼a̼y̼ ̼q̼u̼ỳ̼ ̼x̼i̼n̼ ̼ô̼n̼g̼ ̼b̼à̼,̼ ̼a̼n̼h̼ ̼c̼h̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼t̼ì̼n̼h̼ ̼n̼ắ̼m̼ ̼l̼ấ̼y̼ ̼t̼a̼y̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼ô̼i̼,̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼o̼n̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼c̼ơ̼ ̼h̼ộ̼i̼ ̼s̼ố̼n̼g̼.̼ ̼T̼ô̼i̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼c̼h̼ị̼u̼ ̼đ̼ự̼n̼g̼ ̼n̼ế̼u̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼c̼o̼n̼ ̼t̼h̼ê̼m̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼l̼ầ̼n̼ ̼n̼ữ̼a̼”̼,̼ ̼C̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼k̼h̼ẩ̼n̼ ̼c̼ầ̼u̼.̼

̼M̼ọ̼i̼ ̼g̼i̼ú̼p̼ ̼đ̼ỡ̼ ̼c̼h̼o̼ ̼h̼o̼à̼n̼ ̼c̼ả̼n̼h̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼b̼é̼ ̼V̼i̼n̼h̼ ̼x̼i̼n̼ ̼v̼u̼i̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ ̼g̼ử̼i̼ ̼v̼ề̼ ̼đ̼ị̼a̼ ̼c̼h̼ỉ̼:̼ ̼C̼h̼ị̼ ̼L̼ê̼ ̼T̼h̼ị̼ ̼H̼ò̼a̼ ̼(̼m̼ẹ̼ ̼b̼é̼ ̼V̼i̼n̼h̼)̼,̼ ̼x̼ó̼m̼ ̼1̼4̼,̼ ̼x̼ã̼ ̼Q̼u̼ỳ̼n̼h̼ ̼T̼â̼n̼,̼ ̼h̼u̼y̼ệ̼n̼ ̼Q̼u̼ỳ̼n̼h̼ ̼L̼ư̼u̼,̼ ̼t̼ỉ̼n̼h̼ ̼N̼g̼h̼ệ̼ ̼A̼n̼.̼