ᴄᴏɴ ɢáɪ ɴᴜôɪ ᴋɪᴍ ᴛử ʟᴏɴɢ: ʙị xᴜấᴛ ʜᴜʏếᴛ, sᴜýᴛ sảʏ ᴛʜᴀɪ ᴠì ɴʜàᴏ ʟộɴ ᴛʀêɴ sâɴ ᴋʜấᴜ

0
290

“Tôi có bầu mà sinh hoạt, làm việc cứ như không bầu. Tôi mang thai ba bốn tháng mà không hay biết gì, vẫn lăn trên bàn, rồi lăn xuống đất…”, nghệ sĩ Bình Tinh nói.

Mới đây, chương trình Phụ nữ ngày nay đã lên sóng, với sự tham gia của nghệ sĩ cải lương Bình Tinh (con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long ), diễn viên Mai Dũng và MC Liêu Hà Trinh .

Trong chương trình tuần này, các nghệ sĩ đã cùng nhau chia sẻ về chuyện mang bầu và chăm sóc bà bầu. Nghệ sĩ Bình Tinh khiến nhiều khán giả bất ngờ trước câu chuyện kì lạ và nguy hiểm của mình. Cô nói:

Con gái nuôi Kim Tử Long: Bị xuất huyết, suýt sảy thai vì nhào lộn trên sân khấu - Hình 1“Hồi đó, dù đang mang thai nhưng bản thân tôi lại không hề nhận thức rằng mình có bầu. Tôi không biết gì hết vì không cảm nhận được dấu hiệu nào.

Tôi vẫn đi hát, đi diễn như bình thường. Thậm chí, trong lúc diễn cải lương trên sân khấu, tôi còn sung đến mức múa võ nữa.

Chính vì xem nhẹ chuyện mang thai nên tôi không lo nghĩ hay cẩn thận gì. Tôi cũng không cảm thấy có gì bất ổn, nên cứ thế đi diễn và làm việc bình thường, không kiêng cữ.

Tôi có bầu mà sinh hoạt, làm việc cứ như không bầu. Tôi mang thai ba bốn tháng mà không hay biết gì, vẫn lăn trên bàn, rồi lăn xuống đất, nhào lộn trên sân khấu đùng đùng. Sở dĩ như vậy vì mỗi khi bước lên sân khấu là tôi không biết gì khác ngoài vai diễn của mình.

Đến khi biết mình có bầu, tôi vẫn không chịu cẩn thận, kiêng cữ, vẫn lăn lộn hùng hục.

Đôi lần đứng sau cánh gà, tôi cũng tự nhắc bản thân rằng mình đang có bầu, không được lăn lộn, nhưng cuối cùng đâu cũng vào đấy.

Con gái nuôi Kim Tử Long: Bị xuất huyết, suýt sảy thai vì nhào lộn trên sân khấu - Hình 2
Đó là cái máu của tôi rồi, không bỏ được. Các cô bác, anh chị em nghệ sĩ từng diễn chung với tôi cũng thấy được điều đó.

Tôi nhớ, lúc ấy tôi diễn với một cái bàn cao quá nửa người, vậy mà tôi cứ như thế đổ người ập xuống đất lăn lăn. Trong khi cái thai của tôi chưa được nổi ba tháng.

Hậu quả là tôi bị xuất huyết, suýt sảy thai nguy hiểm vô cùng. Thật may mắn là con tôi không bị làm sao , chứ không thì tôi có tội với con mình lắm”.

Quá choáng với những gì Bình Tinh vừa kể, MC Liêu Hà Trinh chỉ biết lắc đầu ngao ngán vì sự liều lĩnh của đàn chị và thốt lên: “ Chị ơi là chị. Trời ơi, sao chị gan quá vậy, có bầu mà không biết kiêng cữ gì, nhỡ có gì xảy ra chắc sẽ ân hận cả đời”.

Lúc này, Bình Tinh mới thú nhận: “Đúng là lỗi tại tôi, do lúc đó tôi cứ sống theo quan niệm của ông bà là đẻ ra cứ để con lăn lông lốc ở đó đi, không có bệnh hoạn gì đâu mà sợ, nếu cứ cưng nựng thì bé sẽ èo uột”.

Con gái nuôi Kim Tử Long: Bị xuất huyết, suýt sảy thai vì nhào lộn trên sân khấu - Hình 3Diễn viên Mai Dũng nghe vậy liền bức xúc chỉ trích Bình Tinh: “ Quan niệm này chỉ đúng một phần, còn lại thì sai bét. Việc nhào lộn trên sân khấu khi mang thai như Bình Tinh là sai hoàn toàn. Hành động như thế là quá nguy hiểm.

Bạn mang thai mà bạn làm như thế, rồi đứa bé trong bụng bạn có chuyện gì thì sao ? Dù bạn yêu nghề tới đâu, nhưng việc bạn quên luôn chuyện mình có bầu để nhào lộn như không là không chấp nhận được. Mẹ chồng hay mẹ ruột của bạn mà thấy được cảnh đó thì sẽ ra sao ?”.

NSƯT Mỹ Châu: 11 tuổi đi hát 15 tuổi mua xe hơi nhà lầu

Từng là nghệ sĩ cả lương được nhiều người yêu thích. Song cuộc sống lúc xế chiếu của NSƯT Mỹ Châu lại cô đơn vì không thể có con.

NSƯT Mỹ Châu tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Châu, sinh năm 1950 tại Long An trong một gia đình có 4 người con. Thời trẻ cô đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc, tuy nhiên cô lại có ước mơ trở thành bác sĩ. Tuy nhiên, từ ngày cha cô mất sớm, một mình mẹ phải tần tảo nuôi chị em Mỹ Châu thì tương lai của cô không còn suôn sẻ.

Năm 7 tuổi, Mỹ Châu được bầu Ba Cang của Đoàn Tiếng Chuông phát hiện và tới năm 11 tuổi thì chính thức theo đoàn. Lúc mới vào nghề, Mỹ Châu phải giúp việc cho một NS nổi tiếng. Dù cơ cực, gian nan, có lúc chén cơm chan nước mắt nhưng Mỹ Châu không để mẹ biết mà cố gắng học nghề và chờ đợi cơ hội: “Có lần tôi hỏi mẹ: Tại sao biết con mê nghề bác sĩ mà mẹ lại chọn nghề hát? Mẹ tôi bảo rằng NS mang lời ca tiếng hát cho đời cũng như vị lương y xoa dịu nỗi đau nhân thế bằng tài năng của mình. Trị tâm bệnh, làm khán giả vui cười sảng khoái hay rơi lệ xót thương cũng là một cách kê đơn, bốc thuốc”.

Có thể thấy, giọng ca thời ấy của Mỹ Châu vô cùng độc đáo làm lay động lòng người. Mỹ Châu thành công với những vở Khách sạn hào hoa, Ánh lừa rừng khuya, Tấm lòng của biến, Mê Linh, Bên cầu dệt lụa…

Chất giọng của Mỹ Châu thật là độc đáo, không ai giống mà cũng chẳng giống ai. Mỹ Châu có giọng thổ, giọng ca trầm, rất trầm, xuống thấp hơn hò tư dây đào, giọng quá trầm nên càng xuống thấp, lời ca nghe càng rõ, càng buồn. Vọng cổ là một bài ca tự sự, kể chuyện nên càng tỉ tê, lời ca như rót mật vào lòng khiến cho người nghe có cảm giác như Mỹ Châu đang tỉ tê tâm sự với mình nên càng nghe càng si mê giọng ca đặc biệt của Mỹ Châu. Sau thành công của tuồng Trinh Nữ Lầu Xanh, bầu Long ký hợp đồng để giữ Mỹ Châu lại đoàn Kim Chung nhiều năm, hợp đồng lên đến mấy triệu đồng cho một hợp đồng cộng tác hai năm, ngang hàng với số tiền hợp đồng mà bầu Long đã ký với Út Bạch Lan. Hồi đó chỉ cần 300.000 đồng đã mua được một căn nhà khang trang. Gia đình thoát khỏi cơ cực nhờ cô con gái tài năng. Mỹ Châu liên tục mua xe hơi, nhà lầu cho mẹ để làm chữ chữ hiếu.

Mặc dù nổi tiếng, song Mỹ Châu lại không quan tâm đến chuyện đời. Bởi lúc còn trẻ cô đã có mẹ và chị gái lo cho mọi chuyện, đi mua bất kể thứ gì để do chị và mẹ trả tiền, đi đâu cũng có người đưa đón. Chính vì vậy, sau khi mẹ và chị gái Mỹ Châu qua đời cô phải loay hoay làm mọi thứ.

Và cũng bởi quá vô tư với đời nên tình duyên của Mỹ Châu cũng đến rất muộn. Cô kết hôn ở tuổi 40 và không có con được nữa.

NSƯT Mỹ Châu sang Mỹ định cư cũng chồng là nghệ sĩ Đức Minh từ năm 2002. Sau khi chồng qua đời vì bệnh gan, cô ít tiếp xúc với đồng nghiệp.

Những năm vừa qua, thực hiện di nguyện của chồng, Mỹ Châu đã di chuyển sang nhiều tiểu bang trên đất Mỹ thăm các nghệ sĩ từng có nhiều kỉ niềm với vợ chồng cô. Những cuộc gặp gỡ ấy để giữ gìn, phát huy môn nghệ thuật cải lương.

Cuộc sống lúc xế chiếu của NSƯT Mỹ Châu lại cô đơn vì không thể có con.

NSƯT Mỹ Châu những năm tháng tuổi trẻ tươi đẹp, nổi tiếng bao nhiêu thì đến lúc xế chiều lại chịu cảnh chồng mất, không có con. Cuộc đời NSƯT Mỹ Châu giống như cây bèo nổi trôi dạt, lênh đênh không có điểm dừng.