Ӽóᴛ Ӽǟ cụ ông Ӽɨռ ăռ ƈơʍ ȶɦừa ȶạɨ զʊáռ, ɦứa ɖọռ ɖẹp sạƈɦ sẽ ȶʀướƈ ӄɦɨ đɨ

0
1038

Ông mang đến ʍộȶ ɮǟօ ȶảɨ ʟớռ mở lời xin được ăn chỗ đồ ăn thừa trên bàn. Sau khi ăn hết đồ thừa của khách để lại ông còn chủ động lau dọn sạch sẽ đồ trên bàn.

Trong cuộc sống ngày nay của chúng ta, vẫn luôn có những mảnh đời khó khăn. Không cứ là trẻ nhỏ không nơi nương tựa phải đi bán hàng rong, ngay kể cả những người lớn tuổi cũng phải trải qua cảnh không nhà cửa, lang thang và sống nay đây mai đó không đủ bữa ăn.

Mới đây, một tài khoản tiktok có tên N. đã đăng tải một video vô cùng thương tâm về một cụ ông đến xin ăn đồ thừa tại quán. Theo lời kể, trong lúc quán đã vãn khách, một ông mang mặc áo mưa lùm xùm đi đến quán với một bao tải lớn khiến chủ quán tưởng ông định xin ve chai.

Thế nhưng, không phải, cụ ông này lại mở lời xin được ăn chỗ đồ ăn thừa trên bàn. Ông thực sự không có tiền để có một bữa ăn тử tế nên mong chủ quán có thể để ông ăn và hứa sau khi ăn hết đồ thừa để lại ông sẽ lau dọn sạch sẽ đồ trên bàn.

Ông lão ăn đồ thừa trên bàn

Vừa ăn vừa dọn dẹp

Dọn dẹp sach sẽ trước khi đi

Hình ảnh của ông lão tuổi đã cao, khốn khổ xin ăn đồ thừa, nhặt nhạnh từng chút trên bàn để lấp đầy bụng kɦiếп người ta không khỏi ҳóᴛ ҳa. Thậm chí, hành động dọn dẹp sau ăn như đã hứa của ông kɦiếп người ta thấm thía câu “Đói cho sạch rách cho thơm”. Ông đã xin và làm đúng như mình hứa chứ không nuốt lời hay đi ăn ᴛгộм ăn cắp.

Ảnh bình luận

Ảnh bình luận

Ảnh bình luận

Nguồn: nguyenhuynhnhubossx3

Gặp lại cụ bà 93 tuổi ɮáռ ʋé ֆố ռʊôɨ ƈɦị ở miền Tây: Từng được nhiều người giúp giờ phải ra đường ʍưʊ ֆɨռɦ, số bà ӄɦổ ȶɦậȶ!

Bẵng đi một thời gian, ở thời điểm hiện tại, nhiều người không khỏi Ӽóȶ Ӽǟ khi bất ngờ trông thấy cụ bà 93 tuổi bán vé số nuôi chị ở miền tây ngày nào vẫn phải ra đường ʍưʊ ֆɨռɦ với công việc bán vé số dạo hằng ngày.

Mới đây, một tài khoản đã đăng tải trên mạng xã hội ghi lại khoảnh khắc nhìn thấy hình ảnh bà cụ 93 tuổi ngày nào, hiện tại vẫn còn phải bươn chải mưu sinh, chật vật lo từng bữa ăn. Anh đã không khỏi xúc động khi bắt gặp hình ảnh của cụ bà và kèm theo lời chúc: “Sáng thấy cảnh này mà xót lòng bởi có những chuyện chẳng thể nào giãi bày được. Con chỉ biết chúc cụ nhiều sức khoẻ, bình an”.

Bên cạnh đó, không khỏi ngạc nhiên và đồng cảm trước số phận đáng thương của bà, một tài khoản đã bình luận: “Bà từng được nhiều người ủng hộ và có hàng trăm triệu trong tay giờ lại phải mưu sinh trên đường. Chẳng biết nói sao. Số bà khổ thật!”. Được biết, vào thời điểm câu chuyện của bà cụ được đăng tải cách đây vài năm, rất nhiều nhà hảo tâm đã đến giúp đỡ hai chị em cụ Ngươn những số tiền lớn để 2 cụ có thể trả nợ cũng như trang trải cuộc sống. Thế nên, khi bắt gặp lại hình ảnh cụ vẫn phải đi bán vé số bươn chải qua ngày ở thời điểm hiện tại, nhiều khán giả không khỏi bất ngờ.

Được biết, bà Vũ Thị Ngươn đã gắn bó với công việc bán vé số được hơn 30 năm, hằng ngày bà đều nhận 50 tờ vé số rồi đi bán từ trưa cho đến tối. Thấy công việc quá cực nhọc so với tuổi của bà, nhiều người khuyên bà nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già nhưng bà đều từ chối bởi lý do “Tôi không bán nữa thì tiền đâu lo cho chị hai”. Chị của bà Ngươn là bà Võ Thị Hạnh, cả hai đều ngụ tại phường 2, Thành phố Sa Đéc – Đồng Tháp, năm nay bà cũng đã hơn 98 tuổi. Trước đây, hai chị em bà cùng đi bán vé số với nhau nhưng vài năm trở lại đây, sức khỏe của người chị ngày càng yếu đi nên bà Ngươn phải một mình bươn chải, lo cho cuộc sống của hai chị em.

Hằng ngày, bà Ngươn đều tự tay chăm sóc cho người chị của mình trước khi bà đi làm, với hy vọng “Tui chỉ mong có đủ tiền để lo cho chị, tháng trước chị té nên sức khỏe bây giờ yếu lắm” – bà Ngươn bộc bạch chia sẻ. Cần mẫn chăm sóc cho chị gái, tuy nhiên, hiện tại sức khỏe của bà Ngươn cũng ngày một yếu đi, không khá hơn người chị là bao. Được biết, bà bị giãn tĩnh mạch, rối loạn nhịp tim, máu cao bất thường nên bà không dám đi lại nhiều, chỉ dám ngồi một chỗ để bán

Với tính chất công việc phải đi lại thường xuyên nhưng tuổi già sức yêu nên bà Ngươn cho biết khoảng mấy năm nay không còn đi nhiều nữa bởi mỗi lần di chuyển nhiều là chân lại nổi gân sưng vù, nhức chịu không nổi. Song, tấm lòng yêu thương, lo lắng cho chị hai của bà khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ: “Chỉ mong còn sức khỏe để tiếp tục lo cho chị hai, chứ mình chết trước rồi không biết ai lo cho chị”.

Hiện tại, bà Ngươn và người chị của mình đang sống trong căn nhà tình thương do chính quyền xây tặng. Thấy hoàn cảnh éo le, đáng thương của hai chị em, nhiều mạnh thường quân đến hỗ trợ gạo, mì tôm,… Cảm động trước tấm lòng của bà con và mọi người xung quanh, bà Ngươn cho biết: “Mọi người thương tui thì tui mừng nhưng mình đâu có dùng hết. Mình đi ủng hộ từ thiện cũng như tạo phúc đức, san sẻ cho mấy hoàn cảnh kém may mắn khác”.

Ngưỡng mộ không chỉ trước tình cảm mà hai chị em bà dành cho nhau mà hai cụ bà còn có tấm lòng nhường cơm sẻ áo cho những người có cùng cảnh ngộ. Chính vì vậy, nhiều người không khỏi xúc động và hy vọng sẽ có nhiều điều tốt đẹp đến với hai cụ bà, nhiều lời chúc sức khỏe, bình an được gửi gắm đến hai chị em bà Võ Thị Ngươn.
Nguồn: 123sao