ɴɢʜệ sĩ ʟɪɴʜ ᴛâᴍ: ᴛíɴʜ ɢɪᴀ ᴛʀưởɴɢ để ʟạɪ ᴄʜᴏ ᴛôɪ sự đᴀᴜ ᴋʜổ ᴍà đếɴ ɢɪờ ᴛôɪ ᴠẫɴ âɴ ʜậɴ, ᴅᴀʏ ᴅứᴛ

0
6285

“Đây là điều tôi đau nhất trong cương vị một người làm cha và mỗi lần nhìn thấy con là nỗi đau ấy lại ùa về” – nghệ sĩ Linh Tâm nói.

Mới đây, chương trình Chuyện cuối tuần đã lên sóng, với sự xuất hiện của nghệ sĩ cải lương Linh Tâm. Tại chương trình, nghệ sĩ Linh Tâm đã chia sẻ về tính cách và cách dạy con trai mình là diễn viên Linh Tý.

Nghệ sĩ Linh Tâm: Tính gia trưởng để lại cho tôi sự đau khổ mà đến giờ tôi vẫn ân hận, day dứt - Ảnh 1.

Tôi thừa nhận mình gia trưởng, mọi ý kiến của vợ cũ đều bị tôi bác bỏ

Trong cuộc sống, hiếm có người đàn ông nào tự nhận mình mang tính gia trưởng vì tư duy cố chấp trong suy nghĩ.

Thế nhưng, tôi thì khác, tôi thừa nhận bản thân sở hữu tính cách này. Theo tôi, gia trưởng có nhiều loại. Cái gia trưởng tôi thừa nhận chính là sự cứng nhắc trong suy nghĩ và cố tạo ra vẻ gia trưởng để chứng tỏ quyền lực trong gia đình mình.

Với tôi, trong một gia đình phải có người cầm trịch đứng mũi chịu sào để quán xuyến và đưa ra quyết định. Riêng tôi, sự gia trưởng không nằm ở hành động muốn một là một, hai là hai hay bắt người khác phải làm theo ý của mình.

Theo tôi, đàn ông gia trưởng chỉ đơn giản là họ muốn chứng tỏ quyền lực của mình. Gia đình, bạn bè và ngay cả bản thân cũng là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông thể hiện tính gia trưởng như để lên mặt với bạn bè, muốn mình là số 1 trong gia đình.

Không chỉ bản thân tôi tự nhận thấy mình gia trưởng mà vợ cũ Lệ Thu của tôi cũng đã miêu tả về tôi giống ba của Tô Ánh Nguyệt. Đây chính là hình ảnh minh họa cho một người đàn ông gia trưởng trong xã hội phong kiến xưa.

Nghệ sĩ Linh Tâm: Tính gia trưởng để lại cho tôi sự đau khổ mà đến giờ tôi vẫn ân hận, day dứt - Ảnh 3.

Đó là vợ cũ tôi nói thế, nhưng tôi cho rằng điều này chưa chính xác về mình. Sự gia trưởng duy nhất của tôi là về nghề nghiệp, một khi đụng tới nghề là phải khắt khe và tối ưu nhất có thể.

Chính lối gia trưởng này đã làm ảnh hưởng đến mối quan hệ trong công việc của hai vợ chồng tôi. Từ cách diễn cho tới tư duy nghệ thuật của vợ cũ đều do tôi dẫn dắt và điều hướng, tất cả mọi ý kiến của cô ấy đều bị tôi bác bỏ.

Tính gia trưởng để lại cho tôi sự đau khổ mà đến giờ tôi vẫn ân hận, day dứt

Điều may mắn ở trường hợp của tôi là tôi không hề dùng tính gia trưởng để can thiệp vào đời sống cá nhân con cái mà ủng hộ hai con tự bước trên con đường của mình.

Con trai Linh Tý đang làm diễn viên hay con gái Thu Tâm đã lập gia đình đều không theo nghiệp hát cải lương của tôi. Đây là minh chứng rằng tôi không gia trưởng với con cái. Nếu như có thì tôi ã bắt hai con phải theo nghề hát của mình rồi.

Nghệ sĩ Linh Tâm: Tính gia trưởng để lại cho tôi sự đau khổ mà đến giờ tôi vẫn ân hận, day dứt - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, tôi cho rằng việc áp đặt cho con cái trong tư tưởng của nhiều đấng mày râu hiện nay cần được loại bỏ vì con người ai cũng có một sứ mệnh riêng và không ai giống ai.

Đặc biệt, không thể bắt người khác đi theo hướng của mình hay buộc phải làm điều mình muốn nếu họ không tự nguyện. Đây là điều vô lý ở thế kỷ 21 này

Một khi đã gia trưởng là tự mình đang cô lập và đặt bản thân cao hơn so với mọi người xung quanh.

Tôi từng thắc mắc tại sao con cái không bao giờ đến tâm sự hay nói chuyện với mình. Đến bây giờ, tôi nhận ra rằng vì các con không xem tôi là bạn và mối quan hệ cha con đã hình thành nên một sự cách biệt không thể xóa nhòa.

Và hậu quả của việc này chính là tôi không thể hiểu được hết tâm tư tình cảm của con mình.

Tính gia trưởng cũng để lại cho tôi một sự đau khổ mà cho đến bây giờ tôi vẫn còn day dứt và hối hận.

Nghệ sĩ Linh Tâm: Tính gia trưởng để lại cho tôi sự đau khổ mà đến giờ tôi vẫn ân hận, day dứt - Ảnh 5.Ngày xưa, tôi đi theo đoàn hát rong ruổi khắp nơi. Lúc ấy, tôi chỉ mới có con trai Linh Tý, trong đoàn lại có nhiều trẻ con.

Mỗi lần con tôi xích mích với con của những người trong đoàn, tôi luôn sử dụng vũ lực với con để làm gương dù không biết con mình đúng hay sai.

Tôi sợ rằng, mọi người nghĩ tôi ỷ mình làm kép chính mà bênh con. Đây là điều tôi đau nhất trong cương vị một người làm cha và mỗi lần nhìn thấy con là nỗi đau ấy lại ùa về.

Nghệ Sĩ Cẩm Thu : Đằng Sau Những Nụ Cười Là Những Nỗi Buồn Đọng Lại

Với khán giả mộ điệu có lẽ cái tên Cẩm Thu đã quá quen thuộc. Từ những vai đào độc quá đỗi lạnh lùng đến những vai đào thương hiền lành đằm thắm cô đều thể hiện tốt và hơn thế nữa, những vai diễn đó đều mang tính cách mang nét riêng biệt chỉ có ở Cẩm Thu mà thôi.

Ấn tượng đặc biệt nhất ở nghệ sĩ Cẩm Thu là đôi mắt và giọng nói mênh mang buồn, buồn ngay cả khi cô cười rất tươi kể về những niềm vui, hạnh phúc. Không có giọng ca đặc biệt, nghệ sĩ Cẩm Thu chinh phục khán giả bằng sự nhạy bén, đa cảm của riêng người nghệ sĩ. Mỗi vai diễn luôn được cô khai thác đến tận cùng tính cách, số phận để mang lại cho người xem những xúc cảm chân thật khác biệt.

Với vai Margerit trong vở Tháp Đoạn Hồn, cô nhấn nhá cho nhân vật bằng giọng nói khàn khàn và sự lạnh lùng từ ánh mắt, nét mặt. Người xem có lúc cảm thấy ghê sợ, nhưng có lúc xót xa với số phận nghiệt ngã của người đàn bà đầy tham vọng, luôn chất chứa trong lòng những hận thù.

Hóa thân thành các vai đào độc lạnh lùng bao nhiêu thì ở những vai đào thương, lại là một Cẩm Thu đằm thắm, nhẫn nhịn, hiền lành bấy nhiêu. Xem cô khóc cười, đau đớn với từng vai diễn, khán giả có cảm tưởng như cô sinh ra chỉ để làm trái tim người xem thổn thức. Dù là những vai diễn một chiều như Tịnh Tâm trong Bài Ca Tìm Mẹ, hay Karu trong Mùa Tôm (Tình Yêu Và Nước Mắt), Mộng Trinh trong Con Gái Tên Cướp Biển, Louis trong Âm Mưu Tình Yêu v..v. Nghệ sĩ Cẩm Thu vẫn mang đến cho người xem những cung bậc yêu thương khó có thể lẫn lộn được.

Còn nhớ những năm 1980, cặp đôi Linh Tâm – Cẩm Thu từng tạo nên một hiện tượng khi hễ họ đến điểm diễn nào, khán giả ở đó sẽ phải xếp hàng từ sáng để mua cho được tấm vé suất diễn tối. Ngày ấy, Linh Tâm – Cẩm Thu đóng với nhau ăn ý đến mức khán giả cứ xuýt xoa ao ước: “Phải chi ngoài đời họ cũng là vợ chồng thì hay biết mấy“. Chuyện khán giả không biết họ là người cùng nhà cũng phản ánh một sự thật: ngoài những lúc lên sân khấu biểu diễn, cô và ông xã Linh Tâm rất ít khi xuất hiện bên nhau. Từ ngày sinh con, cuộc sống của cô gần như chỉ còn sàn diễn và gia đình, con cái. Ít ai ngờ cô đào thương Cẩm Thu có thể quán xuyến mọi việc trong gia đình, kể cả những công việc của đàn ông.

Nghệ sĩ Linh Tâm và nghệ sĩ Cẩm Thu

Khi nghệ sĩ Cẩm Thu bước lên sân khấu khán giả có thể cảm nhận được sự nhiệt huyết bùng cháy toát ra từ những vai diễn của nghệ sĩ Cẩm Thu. Có một trưởng bối từng nói với tôi rằng “Cẩm Thu là vậy, dù cho có động đất xảy ra thì cũng không thể nào cản được Cẩm Thu bùng cháy trên sân khấu“.

Tôi không còn nhớ rõ tôi biết nghệ sĩ Cẩm Thu từ lúc nào, nhưng nếu bất chợt có ai bật đúng giọng nghệ sĩ Cẩm Thu thì tôi đều nhận ra được ngay. Nhận ra cả chất giọng đanh đá của cô trong các vai đào độc hay nhẹ nhàng dịu dàng trong các vai đào thương. Vai Karu của nghệ sĩ Cẩm Thu đối với tôi là vai diễn mà tôi ấn tượng nhất. Một Karu ngọt ngào hiền lành đằm thắm ấy khiến tôi cứ nhớ mãi nhớ mãi.

Cách diễn của nghệ sĩ Cẩm Thu không quá gò bó theo khuôn khổ, mà cô thoải mái xoáy sâu vào tâm lý và tính cách nhân vật theo cách của riêng mình nhưng vẫn đủ để khán giả hiểu, cảm thông hay ghét bỏ nhân vật mà cô đang thể hiện.

Trong cuộc sống vợ chồng, cô luôn “ôm” hết trách nhiệm chăm lo gia đình con cái về phần mình. Trong nghề nghiệp, cô cũng sẵn lòng lui về sau chồng một bước. Một chuyện mà nhiều nghệ sĩ đến nay vẫn nhắc là lần cô nhận Huy Chương Vàng giải Trần Hữu Trang năm 1992. Thấy cô buồn hiu, mọi người hỏi thì cô bộc bạch: “Phải chi người được giải không phải là tôi mà là Linh Tâm“. Mùa giải tiếp theo, nghệ sĩ Linh Tâm đoạt giải, cô mừng hơn cả chồng.

Giây phút hội ngộ của vợ chồng Linh Tâm – Cẩm Thu trên sân khấu. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Không phải tự nhiên mà rất nhiều lần nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ: “Trong cuộc đời này, tôi sẽ không tìm được người phụ nữ thứ hai như Cẩm Thu. Người luôn chấp nhận thiệt thòi miễn điều đó khiến chồng vui“. Bạn bè cùng thời với cô có người bảo cô dại, bởi nghệ sĩ chỉ có một thời nhưng lại không biết nắm bắt cơ hội. Có người “trêu” cô giống mẫu phụ nữ ở nhà nội trợ hơn người của công chúng. Bỏ ngoài tai tất cả những thành ý và cả ác ý, cởi bỏ xiêm y lộng lẫy, xóa bỏ lớp son phấn hóa trang, cô giản dị như tất cả những người vợ, người mẹ bình thường, yên phận chăm sóc gia đình với suy nghĩ không điều gì quan trọng hơn niềm vui, hạnh phúc của chồng con. Vinh quang nào rồi cũng sẽ qua. Sắc đẹp nào rồi cũng sẽ tàn phai, chỉ có hạnh phúc và gia đình là còn mãi.

Nghệ sĩ Cẩm Thu xa sân khấu xa khán giả Việt Nam cũng đã được một thời gian dài, thời gian gần đây nhất mà khán giả được gặp lại cô là trên sân khấu chương trình Sao Nối Ngôi hỗ trợ cho con trai của mình là nghệ sĩ Linh Tý và tái hợp với bạn diễn ăn ý – ông xã cũ Linh Tâm. Khán giả vẫn nhìn thấy một Cẩm Thu với đôi mắt gợn buồn, cùng với giọng ca lối diễn chân phương đóng đinh thương hiệu của cô.

Nỗi buồn xưa đã qua niềm vui mới lại đến, các con đều đã trưởng thành và yên bề gia thất. Đối với nghệ sĩ Cẩm Thu mà nói đó là điều mà bản thân cô cảm thấy mãn nguyện nhất trong cuộc đời. Xin chúc cô có thật nhiều sức khỏe và sớm trở lại sân khấu tái ngộ với tất cả khán giả quê nhà

Nghệ sĩ Cẩm Thu: Khóc cho thân phận mình nhiều - Ảnh 1.NS Cẩm Thu và NS Philip Nam cùng với con gái của chị – diễn viên Thu Tâm

Phóng viênXa quê nhà nhiều năm, những ngày qua điều gì làm chị cảm thấy vui nhất khi về quê hương lần này?

NS Cẩm Thu: Tôi cảm nhận được sự thay đổi của thành phố với nhiều công trình mới được xây dựng. Tôi định cư sang Mỹ đã 7 năm rồi. Nhiều thay đổi lắm. Tôi đã được đến thăm Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM cùng với chồng tôi – nghệ sĩ Philip Nam, thấy các cô chú mạnh khỏe, phấn khởi, tôi rất mừng. Tôi được mời tham gia chương trình biểu diễn văn nghệ phục vụ công nhân Công ty Pou Yuen, trao quà cho công nhân trong ngày vui này. Tôi và ông xã đã biểu diễn trích đoạn cải lương của soạn giả Phi Hùng mang tên “Mai đào chung sắc”, nói về Quang Trung – Nguyễn Huệ và Ngọc Hân công chúa. Tôi hết sức xúc động trước sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo công nhân. Họ rất cần những món ăn tinh thần sau giờ lao động và các buổi biểu diễn văn nghệ hết sức ý nghĩa.

Nghệ sĩ Cẩm Thu: Khóc cho thân phận mình nhiều - Ảnh 2.NS Cẩm Thu trao quà cho công nhân Công ty Pou Yuen trong chương trình văn nghệ phục vụ công nhân

Nhìn lại hạnh phúc của đời nghệ sĩ chị hối tiếc điều gì? Một số đồng nghiệp thân thiết với chị đã từng nói, chuyện tình của chị có thể viết thành tiểu thuyết hoặc kịch bản sân khấu?

Nếu ba tôi còn sống – soạn giả Trương Vũ, chắc chắn ông sẽ viết kịch bản này, vì ông hiểu nỗi đau của cô con gái, dấn thân vào nghề hát, từ năm 10 tuổi đã trôi dạt cùng gia đình trên các ghe hát lênh đênh khắp miền Trung. Đoàn cải lương Sông Hàn thời đó là ngôi nhà của tôi. Cho đến khi tôi lập gia đình, bế bé Linh Tý trên tay, hễ đi đâu mà ngang qua rạp hát thì cháu chỉ “mẹ ơi, nhà của mình kìa mẹ”. Cả gia đình tôi xem sân khấu là nhà. Chuyện tình cảm của tôi cũng từ sân khấu mà hình thành. Nghề hát mang lại bát cơm ăn mỗi ngày cho gia đình, cho con cái được cắp sách đến trường. Nghề hát cũng cho tôi ý thức trách nhiệm của người nghệ sĩ công dân, sống lương thiện và ứng xử với nhau bằng cái tình nghệ sĩ. Tôi không hối tiếc điều gì. Ngay cả khi chia tay với nghệ sĩ Linh Tâm, nhiều đồng nghiệp vẫn tiếc rằng chúng tôi đã tự tách rời khi ông Tổ sắp đặt thành một đôi đào kép được yêu thương trên sàn diễn. Nhưng biết làm sao, khi duyên đã cạn, tình đồng nghiệp thì vẫn còn. Sau 3 năm suy nghĩ trong sự dằng xé khi phải nói lời chia tay, tôi đau khổ lắm. Quả là số tôi lận đận trong tình duyên.

Nghệ sĩ Cẩm Thu: Khóc cho thân phận mình nhiều - Ảnh 3.
NS Cẩm Thu và Philip Nam trong vở “Mai đào chung sắc” của soạn giả Phi Hùng

Có xem chị diễn một suất hát đặc biệt trong vở “Tình sử Dương Quí Phi”, lúc đó sau nhiều năm định cư tại Mỹ, nghệ sĩ Linh Tâm đã quay về và bất ngờ xuất hiện trên sân khấu, đóng vai người tình của chị. Suất hát đó khán giả thấy chị khóc rất nhiều?

Đó là suất hát tôi không thể nào quên. Anh Linh Tâm bất ngờ về nước và tham gia vở diễn theo lời mời của NSƯT Vũ Linh. Chúng tôi hội ngộ trong chớp nhoáng và cũng chia tay trong chớp nhoáng, bởi lúc đó tôi đã biết anh ấy lập gia đình bên Mỹ, có con. Tôi thì vẫn ở với hai cháu Linh Tý, Thu Tâm, mong ngày đoàn tụ càng xa. Tôi khóc cho nhân vật của mình thì ít mà khóc cho chính thân phận của tôi thì nhiều. Nhưng rồi mọi việc cũng đã qua. Chúng tôi nói lời chia tay trong êm đẹp.

Nghệ sĩ Cẩm Thu: Khóc cho thân phận mình nhiều - Ảnh 4.NS Cẩm Thu đến thăm NSƯT Diệu Hiền tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

Sau này khi gặp anh Philip Nam, một nghệ sĩ của cộng đồng kiều bào tại Mỹ, anh ấy thương yêu hai con của tôi và trân quý nghề hát mà tôi đã dành trọn đời mình để gắn bó. Bây giờ thì vợ chồng tôi vẫn đi diễn phục vụ khán giả kiều bào tại Mỹ. Năm nay về thăm gia đình vì mẹ của anh Philip Nam bệnh nặng. Bây giờ đóng những vai nói về thân phận người phụ nữ vượt qua ngang trái để bảo vệ hạnh phúc của mình, có nước mắt của tôi trong đó. Tôi hạnh phúc khi nhận được sự thương yêu của chồng tôi. Anh Philip Nam rất tốt với mẹ con tôi và với nghề nghiệp mà tôi đã theo đuổi.

Là một nghệ sĩ tay ngang đến với sân khấu, phải chăng nghệ sĩ Philip Nam muốn nương theo chị để tạo dựng một cặp đôi nghệ thuật mới trên sàn diễn cải lương?

Anh ấy là học trò của nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm, một ngôi sao sân khấu lớn của cải lương miền Nam. Anh ấy cũng được soạn giả Viễn Châu – NSND Bảy Bá nhận làm con nuôi và học trò ruột. Tôi biết anh qua sự giới thiệu của bác bảy Bá đó chứ. Những năm anh ấy về quê nhà để thực hiện các video cải lương, tôi đã gặp anh ấy lúc đó là đồng nghiệp với nhau. Sau này qua Mỹ lưu diễn theo lời mời của nghệ sĩ Mai Thế Hiệp, tôi đã gặp anh ấy. Khi đó thì tôi đã ly dị anh Linh Tâm, còn anh ấy cũng chia tay với vợ.

Qua tìm hiểu cũng mất 3 năm, chúng tôi mới tiến đến gầy dựng mái ấm gia đình. Bây giờ chúng tôi hạnh phúc khi cùng đứng trên sân khấu, ca diễn những trích đoạn cải lương, những bài ca cổ, không dám nghĩ sẽ tạo dựng hình tượng một cặp đôi mới là thần tượng của khán giả, vì dù sao cũng đã qua thời thanh xuân rồi. Sàn diễn cải lương cũng ít sáng đèn như lúc trước. Miễn sao chúng tôi hạnh phúc khi có nhau từ cuộc đời cho đến sàn diễn, được khán giả trong và ngoài nước dành cho nhiều tình cảm. Vậy là đủ.

Nghệ sĩ Cẩm Thu: Khóc cho thân phận mình nhiều - Ảnh 5.

NS Cẩm Thu, Mai Thế Hiệp và Ngọc Đáng trong một chương trình biểu diễn tại Mỹ

‘Thần đồng cải lương’ Linh Tý sống nội tâm, che giấu sự khốn khó bằng nụ cười

Sinh ra trong gia đình có ba mẹ là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng nhưng con đường đến với nghề của Linh Tý không êm đềm như nhiều người đã nghĩ.

Đến cuối đời vẫn là “con của Linh Tâm”

Gia đình nghệ sĩ Linh Tâm – Cẩm Thu từng được xem là “biểu tượng hạnh phúc” của giới cải lương bởi họ là cặp nghệ sĩ ngôi sao tiếng tăm một thời.

Linh Tý con trai họ được người trong nghề ưu ái đặt biệt danh “thần đồng cải lương” khi bén duyên với nghiệp diễn từ năm 4 tuổi, còn cô con gái Thu Tâm trở thành diễn viên múa cũng được nhiều người yêu thích. Linh Tý thừa hưởng gien nghệ thuật nên sớm theo nghiệp cải lương, về sau anh chuyển hẳn sang phim ảnh, gặt hái thành quả nhất định.

Diễn viên Linh Tý (ở giữa) cùng ba mẹ – nghệ sĩ Linh Tâm và Cẩm Thu

Sinh ra trong một gia đình với cha mẹ là những ngôi sao sân khấu cải lương, tưởng rằng con đường đến nghề diễn của Linh Tý chỉ toàn hoa hồng nhưng biến cố cuộc sống, cả sự nổi loạn của tuổi trẻ đưa anh đi vào những ngả rẽ khiến bao người phải ái ngại khi nhắc đến.


Tuy nhiên, dòng máu nghệ sĩ trong Linh Tý không hề mất đi, anh trở lại sân khấu với trách nhiệm của một “sao nối ngôi”, dấn thân quyết liệt với nghệ thuật như bù lại những năm tháng hoài phí. Một phần câu chuyện về quãng thời gian “đi để trở về” sẽ được nam nghệ sĩ chia sẻ trong talkshow Chuyện Của Sao mới đây.

Linh Tý xuất thân là dân cải lương rồi qua ca nhạc. Khi đi hát, anh lấy nghệ danh là Kim Minh Huy diễn khắp các tỉnh miền Tây trong 5 năm theo hợp đồng quản lý với bầu show. Nghệ danh này do thầy Cao Minh Thu đặt và cũng là quản lý, chuyên viết dòng nhạc quê hương.

Vì bản tính thích tự do nên sau khi kết thúc hợp đồng, anh xin lấy lại tên Linh Tý để tiếp tục làm nghề. “Thầy nói tôi đã lớn, tên Linh Tý không còn phù hợp tuy nhiên tôi vẫn thích cái tên cũ vì nhờ nó khán giả mới biết đến tôi. Tôi nói với thầy là cái tên không tạo ra con người mà ngược lại”, anh kể lại.

Linh Tý cho biết ngày xưa anh từng khó chịu, bức xúc khi bị so sánh với cha: “Tầm năm 16 – 17 tuổi, tôi hay bị so sánh, đi đâu họ cũng kêu “con của Linh Tâm” mà không kêu tên tôi. Thời trẻ, tôi muốn chứng tỏ bản thân nên rất buồn, cảm giác luôn “núp bóng” cha mình. Nhưng khi tham gia Sao Nối Ngôi, gia đình tôi tề tựu trên sân khấu trong tiết mục “Bài ca tìm mẹ” cũng là vở kỷ niệm của gia đình. 

Tôi nhận ra việc bị so sánh với cha là điều bình thường, chứng tỏ khán giả còn nhớ gia đình tôi làm nghệ thuật. Giờ đây, tôi hãnh diện với điều đó, dù tôi có hoạt động đến cuối đời, tôi vẫn là con của Linh Tâm”.

Thay đổi suy nghĩ khi trải qua cơn độȶ quỵ

Linh Tý cho biết trước đây anh chọn cuộc sống độc thân vì sợ “tự do bị xâʍ chiếʍ”. Anh luôn mong tìm được ai đó chấp nhận khuyết điểm, thay đổi và ngăn anh lại mỗi khi sắp phạm sai lầm.

Anh cho rằng Bích Trâm – vợ anh hiện tại là một cô gái lạ đời, càng tìm hiểu anh càng bị thu hút. 

Nhắc lại kỷ niệm đáng nhớ nhất khi cả hai quen nhau, quyết định tiến đến hôn nhân, Linh Tý kể: “Năm 2011, tôi hứa với ba mẹ sẽ lấy vợ bởi tính tôi trước đây vốn ham làm, ham chơi. Một tháng sau, tôi gặp Bích Trâm tại đám tang của má Kim Ngọc. Trước đó, tôi chưa hề biết Trâm, cũng như cô ấy chỉ biết đến tôi qua thông tin trên báo. Trong lần gặp đầu tiên, tôi chỉ thẳng mặt và nói tôi sẽ cưới cô ấy. Từ lúc quyết định cưới cho đến khi về chung một nhà cũng một năm. Sau khi kết hôn, con gái tôi ra đời, tôi dẹp hết mọi thứ ăn chơi để chú tâm vào gia đình và công việc”.

Vợ chồng Linh Tý – Bích Trâm và con gái

Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân đầy mới mẻ, Linh Tý và Bích Trâm cũng có không ít cãi vã vì bất đồng quan điểm. Anh thổ lộ: “Tôi thích sự tự do trong khi có gia đình lại bị ràng buộc, có con gái lại thêm trách nhiệm, bản thân tôi hay cảm thấy bức bối nhưng sau này khi đã trải qua nhiều sóng gió, chúng tôi giảm một chút cá tính để hòa hợp cùng nhau”.

Không may mắn Linh Tý từng gặp một tai nạn giao thông. Tuy nhiên, anh thừa nhận vụ tai nạn khiến anh thay đổi suy nghĩ, cẩn thận về sức khỏe.

Anh kể lại: “Hôm đó, đang chở vợ ngoài đường, tôi bỗng thấy đất trời tối sầm và tôi ngất đi. Tỉnh dậy, tôi thấy vợ đang ở bệnh viện băng bó. Cô ấy kể tôi đụng xe, tự ngã xuống đường. Bác sĩ chuẩn đoán tôi bị độȶ quỵ nhẹ, phải mất 6 tháng để hồi phục nhưng hơn 1 tháng sau, cơ thể tôi đã bình phục trở lại”.

Dù cảm thấy may mắn vì tai nạn không gây nghiêm trọng đến ȶính ʍạng nhưng biến cố khiến anh nhìn lại việc mải mê kiếm tiền mà lơ là sức khỏe: “Trước đây, tôi luôn nghĩ bản thân khỏe mạnh vì có tập thể thao. Tôi có thể thức 3 ngày 3 đêm không ngủ để quay phim. Tôi nhận ra, tôi có thể kiếm được nhiều tiền nhưng nếu bản thân đau bệnh bất ngờ, tiền tôi kiếm được cũng sẽ bay như gió. Hiện tại, gương mặt tôi vẫn còn sưng rất nhiều”.

Trong chương trình, nam nghệ sĩ thú nhận về cá tính đặc biệt như thích tưởng tượng bởi thời đi học anh luôn mơ mộng sẽ hóa thân vào các nhân vật. Anh cũng thường bị thầy cô phạt đứng lớp.

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ bộc bạch mình sống khá nội tâm, luôn che giấu sự khó khăn bằng nụ cười đặc trưng.

“Tai nạn mới đây hay việc tôi mất nhiều show, trả nhiều vai trong hợp đồng vì dịch COVID-19 nhưng sau đó, tôi vẫn phải sốc lại tinh thần, nở nụ cười với cuộc đời”, anh nói.