Cuộc sống tuổi xế chiều của ‘quái kiệt’ sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng

0
1636

Nghệ sĩ Bo Bo Hoàng được nhiều người gọi là ‘quái kiệt’ của sân khấu cải lương. Bởi bà vừa diễn tuồng hay, vừa làm soạn giả, đạo diễn, rồi cả làm phục trang, đạo cụ cho nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước biểu diễn.

Bo Bo Hoàng đi hát khi mới lên 4 tuổi. Bà tên thật là Lê Thị Hoàng, đi diễn lấy nghệ danh là Thanh Hoàng. Nhưng Bo Bo Hoàng là nghệ danh gắn liền với một vai diễn để đời trong vở tuồng đặc biệt vào năm 1957.

Bo Bo kìa…

Đó là vở Tiếng trống sang canh của soạn giả Thu An. Năm đó, Bo Bo Hoàng chỉ mới 8 tuổi. Bà kể: “Tiếng trống sang canh nói về câu chuyện cuối triều nhà Lê. Vua Lê Đại Hành mất, anh em Lê Long Việt, Lê Long Đỉnh tranh ngôi báu khiến hoàng cung dậy sóng. Tôi vào vai em bé Bo Bo, là con của Thầy Lang Chàm (thầy thuốc). Lê Long Đỉnh (do cố NSƯT Hoàng Giang đóng), yêu cầu Thầy Chàm Long đưa ra loại thuốc hủy hoại nhan sắc. Ông còn dọa giết cha tôi”.

Cuộc sống tuổi xế chiều của 'quái kiệt' sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng - ảnh 1Bo Bo Hoàng năm 8 tuổi

Ngay giây phúc đó, em bé Bo Bo cất lên câu vọng cổ: “Tôi lạy ông đừng giết, đừng chém, đừng cắt cổ lột da. Để Bo Bo rút hết ruột gan ra mà đưa thuốc… cho ngài”. Đến giờ, dù 74 tuổi, vở diễn này cũng đã qua hơn 60 năm, nhưng khi nhắc tới, Bo Bo Hoàng vẫn thuộc từng câu thoại, lời vọng cổ của nhân vật mà mình hóa thân.

Có một điều khá đặc biệt, vở Tiếng trống sang canh, khi đó ngoài quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng như: cố NSND Út Trà Ôn (vai Lê Long Việt), cố nghệ sĩ Thanh Thanh Hoa (vai Tuyết Vân)… thì còn một vai diễn của nhân vật “khổng lồ” cao 2,47m. Nhân vật “khổng lồ” dù ít đất diễn, chỉ có một vài câu thoại nhỏ, hoặc tiếng cười chát chúa, nhưng ấn tượng.

“Ảnh tên là Lê Văn Dữ. Khi Lê Long Đỉnh kêu bắt nó cho ta, thì anh Dữ (vai Khổng Lồ) nắm tôi lên, tôi giẫy giụa. Lúc này dù 8 tuổi, nhưng tôi đẹt ngắt, như em bé mới 4, 5 tuổi. Khán giả coi cảnh này thích lắm. Ông bầu Ba Bản của Gánh hát Thủ Đô (cũng là nơi dựng vở Tiếng hát sang canh) thích đem những điều mới lại vào trong vở diễn. Và ông đưa anh Dữ vào diễn cũng là một sáng tạo. Khi đoàn đi diễn ở Nha Trang, ông cho anh Dữ ngồi trên mui xe, rồi đi quảng cáo vở diễn, khán giả đổ xô đi coi đông lắm. Thời đó, cứ diễn vở Tiếng trống sang canh là đông khách. Rồi khán giả thấy tôi ở ngoài, kêu, chỉ Bo Bo kìa…, chứ không kêu tên thật. Vậy rồi cái tên Bo Bo Hoàng ra đời từ đó”, nghệ sĩ Bo Bo Hoàng nói.

Cuộc sống tuổi xế chiều của 'quái kiệt' sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng - ảnh 2

Mẹ của nghệ sĩ Bo Bo Hoàng (phải) là một đào hát “sắc nước hương trời”

“Tính ra, tôi diễn với anh Dữ được khoảng 2, 3 năm, với khoảng 200 suất, đi lưu diễn khắp nơi, từ Bắc tới Nam. Vài năm sau thì anh Dữ mất”, soạn giả Bo Bo Hoàng nói

“Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”

Thời đi diễn tuồng, ngoài vai em bé Bo Bo thì Cám (trong vở Tấm Cám – năm 1976, tại đoàn Huỳnh Long) đã mang đến cho Bo Bo Hoàng cả sự nổi tiếng và tiền bạc. Bà kể cũng nhờ “Cám” mà bà tích góp mua được căn nhà nhỏ tại Q.1, TP.HCM. Đây cũng là nơi sinh sống của Bo Bo Hoàng và các thành viên các con các cháu (8 người).

Cuộc sống tuổi xế chiều của 'quái kiệt' sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng - ảnh 3Nghệ sĩ Bo Bo Hoàng cùng Cát Phượng

Cuộc sống tuổi xế chiều của 'quái kiệt' sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng - ảnh 4Nghệ sĩ Bo Bo Hoàng và NSƯT Ngọc Huyền

Đặc biệt, hoạt động ở môi trường nào bà cũng tạo được ấn tượng. Khi hát ở đoàn Sông Hương (Huế), bà dấn thân viết kịch bản hoặc chuyển thể tác phẩm. Bà nói: “Khi đó, mời soạn giả ở Sài Gòn khó lắm. Tôi xung phong làm, viết mà không cần lợi nhuận. Vở đầu tiên tôi viết, chuyển thể là Mùa Tôm – một vở tuồng chèo. Quan trọng là tôi làm hợp “gu” với từng khu vực mà đoàn mình đi biểu diễn. Cứ hợp gu số đông khán giả, vở sẽ thành công”. “Đặc sản” của soạn giả Bo Bo Hoàng là thể loại thần thoại, các vở có thể kể tới như: Nữ chúa rắn và phò mã cùi, Long vương kén rể…

Cuộc sống tuổi xế chiều của 'quái kiệt' sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng - ảnh 5Nghệ sĩ Bo Bo Hoàng và nghệ sĩ Mạc Can

Trước đây, khi còn khỏe mạnh, cả chục năm liền, Bo Bo Hoàng xuống Trà Vinh để đạo diễn nhiều vở cho loại hình sân khấu Dù Kê (ca, múa đặc trưng của người Khmer).

Cuộc sống tuổi xế chiều của 'quái kiệt' sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng - ảnh 6Ảnh kỷ niệm giữa nghệ sĩ Bo Bo Hoàng và nghệ sĩ của sân khấu Dù Kê, trong lần bà làm đạo diễn các vở tuồng ở tỉnh Trà Vinh

Ở tuổi xế chiều Bo Bo Hoàng có khi cả năm không ra khỏi nhà, bà hầu như tập trung toàn bộ thời gian làm mũ mão, phục trang cho các nghệ sĩ biểu diễn trong và ngoài nước. Nhiều nghệ sĩ “đặt hàng” bà có thể kể đến như: NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Tú Xương, Bình Tinh… Đặc biệt bà làm giá cao gấp 5-10 lần của người khác. Bà nói, ở ngoài chợ, có thể bán 1 triệu đồng/mũ. Nhưng khi bà làm, giá mỗi cái từ 10 – 15 triệu đồng, tùy loại.

Cuộc sống tuổi xế chiều của 'quái kiệt' sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng - ảnh 7Sản phẩm của nghệ sĩ Bo Bo Hoàng thường kỳ công và mất nhiều thời gian

“Sợi, hạt ngoài chợ rẻ. Ai làm phục trang, cũng từ các nguyên liệu đó mà ra. Nhưng mỗi người có một cách làm riêng. Mỗi chiếc nón, tôi lên mẫu, rồi làm cho nó độc đáo. Ví dụ người ta để nguyên các phụ kiện, dán lại với nhau, tôi thì đục khoét cho có lỗ, các kết dính cũng tạo ra những hình thù đặc biệt, có ý nghĩa, nhìn vào đã thấy sự kỳ công, từ đường chỉ, dây, tóc…”, Bo Bo Hoàng chia sẻ.

Cái dị của Bo Bo Hoàng là thời gian bà làm mỗi cái mũ chỉ khoảng 10 ngày xong, nhưng bà thường báo với khách 15 ngày mới hoàn thành. “10 ngày tôi làm xong. 5 ngày còn lại tôi ngồi một mình ngắm, thưởng thức sản phẩm mình làm ra. Xong tôi mới giao cho khách. Mình làm sản phẩm, mình phải thích, phải sướng, thì mới mong khách hài lòng được”.

Cuộc sống tuổi xế chiều của 'quái kiệt' sân khấu cải lương Bo Bo Hoàng - ảnh 8Cha của nghệ sĩ Bo Bo Hoàng là “phượng hoàng” Lê Thành Các

Nhiều người đặt hàng bà nhưng bà không nhận cọc. Chỉ khi nào hoàn thành, giao đồ thì mới nhận tiền. Nhiều người sợ bà không nhận cọc sẽ không giao hàng đúng hẹn, hoặc không “chắc ăn”. “Bo Bo Hoàng nay đã 74 tuổi, chưa bao giờ thiếu nợ và thất hứa với bất kỳ ai”, bà nói.

Bo Bo Hoàng cho biết bà sống ung dung, khỏe mạnh, không có mưu cầu gì lớn lao, cũng chẳng tiêu xài bao nhiêu. “Cà phê có sẵn, pha rồi ngồi nhà uống. Ăn uống thì có con cái nấu nướng, lo lắng. Tôi không giàu sang, nhưng cảm thấy mình đầy đủ và hạnh phúc”, bà chia sẻ.

Mẹ của nghệ sĩ Bo Bo Hoàng cũng là nghệ sĩ, trong khi cha bà là “phượng hoàng” Lê Thành Các, một cua rơ nổi tiếng, từng lên ngôi vô địch tại cuộc đua xuyên Đông Dương lần 1 (diễn ra từ ngày 29.12.1942 đến ngày 4.2.1943; tổng chiều dài cuộc đua lên đến gần 3.000km). Cha mẹ bà Bo Bo Hoàng là chủ gánh hát Bông Mai. Năm 1965 bà đoạt giải Thanh Tâm khi vào vai cô gái điếm trong vở Tiếng súng một giờ khuya.

Cuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở Mỹ

Ở tuổi 62, ca sĩ Tuấn Vũ luôn duy trì tinh thần lạc quan, tích cực đáng ngưỡng mộ .

Tuấn Vũ tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1959 trong một gia đình nghèo tại TP. Phan Thiết. Dù không được theo học thanh nhạc nhưng với chất giọng ấm áp, Tuấn Vũ vẫn để lại dấu ấn trong lòng khán giả bằng những ca khúc nhạc vàng đầy tình cảm.

Năm 1979, Tuấn Vũ theo một người dì sang Mỹ định cư. Trong một lần cất cao giọng hát tại bờ biển, ông đã được ca sĩ Trúc Mai bắt gặp và ngỏ ý mời đi hát. Từ đó, Tuấn Vũ được nhiều người khác như Giao Linh, Nhật Trường, Phượng Mai dìu dắt và nghệ danh Tuấn Vũ cũng ra đời.

Cuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở MỹTuấn Vũ song ca cùng Thanh Tuyền.

Những năm 1980, Tuấn Vũ bắt đầu đi hát tại thị trường hải ngoại và nhanh chóng vụt sáng thành sao. Thời đỉnh cao vào những năm 1985-1989, Tuấn Vũ có thể kiếm được 1.000 USD cho mỗi bài thu âm. Mỗi tháng, ông lại thu âm vài chục bài như thế.

Tiếng hát của Tuấn Vũ một thời là thần tượng của khán giả ở hải ngoại và trong nước Việt Nam. Những ca khúc như Nỗi buồn sa mạc, Người yêu cô đơn, Phượng buồn… được khán giả vô cùng yêu thích. Những CD của Tuấn Vũ được phát hành đều nhận được sự đón nhận nhiệt liệt của khán giả. Những nhạc phẩm của ông có sức sống mãnh liệt trong lòng khán giả nhiều năm qua.

Cuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở MỹCó cuộc sống ổn định nhờ sự nghiệp ca hát nhưng Tuấn Vũ lại lận đận trong chuyện tình cảm. Ông từng kết hôn với một phụ nữ gốc Hoa vào năm 30 tuổi và có một cậu con trai. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân đã đứt gánh vì khi phải lựa chọn giữa việc về quản lý chợ mini cho gia đình hay tiếp tục ca hát, Tuấn Vũ đã chọn ca hát sau nhiều trăn trở. Năm 2000, Tuấn Vũ quay trở lại ca hát cũng là thời điểm ông trở về Việt Nam.

Gia đình tan vỡ khiến nam danh ca đã không đi hát trong 4 năm. Sau khi chia tay, Tuấn Vũ nhận trách nhiệm nuôi con. Ông yêu thương con hết mực và vẫn giữ liên lạc với vợ để con trai được nhận đủ tình yêu thương của cha mẹ.

Sau cuộc hôn nhân không trọn vẹn, ở tuổi 62, Tuấn Vũ vẫn đang chọn cuộc sống độc thân tại Mỹ. Mới đây, xuất hiện tại chương trình Music Box số 24, khi được MC Kỳ Duyên hỏi về lý do vẫn độc thân ở tuổi này, nam danh ca hóm hỉnh nói: “Anh không muốn độc thân nhưng chờ mãi không có ai đến cưới. Đành ở vậy tới già thôi. Anh không yêu cầu nhiều, ăn uống không cầu kỳ nấu nướng. Anh chỉ cần món hấp đơn giản như tôm hùm hấp, bào ngư hấp… là được”.

Cuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở MỹSống độc thân nhiều năm, Tuấn Vũ đã quen với việc tự mình chăm sóc và tìm kiếm niềm vui. Ngoài âm nhạc, ông vẫn giao lưu bạn bè và tương tác với khán giả hâm mộ trên trang cá nhân. Điều khiến khán giả ngưỡng mộ ở Tuấn Vũ là tinh thần lạc quan, tích cực cùng nụ cười luôn thường trực trên môi của ông. Khán giả thường thấy những bài đăng tích cực được Tuấn Vũ gửi gắm. Ông viết: “Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù không phải người thân thiết”.

Cuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở MỹCuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở Mỹ

Cuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở Mỹ
Cuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở MỹCuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở MỹCuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở MỹCuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở MỹCuộc sống độc thân của ca sĩ Tuấn Vũ tuổi 62 ở Mỹ

Người khiến nhạc sĩ Lam Phương xé thẻ xanh ngay ở sân bay, quyết không về Mỹ là ai?

Tiết lộ của Elvis Phương về nhạc sĩ Lam Phương khiến công chúng tò mò về người có tên Túy Hồng.

Vừa qua, tại chương trình Music Box, danh ca Elvis Phương đã khiến khán giả xôn xao khi tiết lộ câu chuyện cố nhạc sĩ Lam Phương xé thẻ xanh ngay khi đặt chân xuống sân bay Pháp, quyết không về Mỹ.

Lúc đó, tôi có hỏi anh Lam Phương: “Sao anh không ở bên Mỹ, lại qua Pháp sống làm gì?”.

Anh Lam Phương mới tiết lộ: “Nói ra thì buồn lắm Phương ơi. Anh và chị Túy Hồng bên Mỹ chia tay rồi. Anh buồn quá nên quyết định bỏ Mỹ sang Pháp sống để không gặp chị Túy Hồng nữa”.

Người khiến nhạc sĩ Lam Phương xé thẻ xanh ngay ở sân bay, quyết không về Mỹ là ai? - Ảnh 1.

Elvis Phương

Có một điều anh Lam Phương không kể ra nên ít ai biết rằng anh ấy khi chia tay chị Túy Hồng rất quyết liệt. Anh vừa từ máy bay bước xuống sân bay ở Pháp liền lấy thẻ xanh của Mỹ ra xé luôn, không thèm về Mỹ nữa, nhất định ở lại Pháp luôn“, ca sĩ Elvis Phương chia sẻ.

Lời tiết lộ này của Elvis Phương khiến nhiều công chúng khá tò mò về người có tên Túy Hồng.

SỰ NGHIỆP NỮ NGHỆ SĨ KỊCH NỔI TIẾNG TÚY HỒNG

Nghệ sĩ Túy Hồng sinh năm 1940 tại Thủ Dầu Một, tên thật là Trương Ánh Tuyết. Năm 11 tuổi, bà cùng gia đình lên Sài Gòn sinh sống do hai anh trai phải làm việc cho một hãng xe tại đây. Gia đình Túy Hồng sinh sống tại đường Phan Đình Phùng, trung tâm Sài Gòn.

Khi đó, nhà Túy Hồng sát vách danh ca Thanh Thúy nên thân nhau như chị em. Bà và Thanh Thúy thường giấu gia đình đạp xe chở nhau đến đi xin hình nghệ sĩ rồi thi tuyển diễn viên.

Ngày đầu lên sân khấu, Túy Hồng và Thanh Thúy chỉ là vũ công phụ họa cho các nghệ sĩ nổi tiếng. Sau này, nhạc sĩ Lam Phương thường tới nhà chơi với anh trai bà nên làm quen và dạy bà hát các ca khúc ông sáng tác.

Dù bị anh trai phản đối nhưng được các chị dâu nói đỡ nên Túy Hồng đã bước đầu thu âm và trình diễn các tình khúc của Lam Phương, sau đó chuyển sang đóng kịch nói. Năm 1958, bà gia nhập đoàn kịch Kim Cương của NSND Kim Cương.

Người khiến nhạc sĩ Lam Phương xé thẻ xanh ngay ở sân bay, quyết không về Mỹ là ai? - Ảnh 2.

Túy Hồng hồi trẻ

Năm 1959, Túy Hồng và Lam Phương thành hôn. Trong thời gian đó, bà thường cộng tác với minh tinh Thẩm Thúy Hằng trên truyền hình.

Đến năm 1968, được sự động viên của Lam Phương, Túy Hồng rời đoàn kịch Kim Cương và lập ban kịch Sống.

Để có vở diễn, bà miệt mài sáng tác và đặt thêm bút danh Tú Hà. Ban đầu, Túy Hồng diễn trên sóng truyền hình nhưng để tạo dấu ấn, bà đã đầu tư thuê đạo diễn điện ảnh thực hiện một số phim kịch quay ngoại cảnh, kết hợp xử lý phòng thâu.

Từ đó, ban kịch Sống của Túy Hồng lớn dần và cạnh tranh ngược lại với đoàn kịch Kim Cương, đoàn kịch Thẩm Thúy Hằng. Sau này Túy Hồng cùng gia đình định cư tại Virginia, sau đó chuyển tới Texas (Mỹ).

Tại Mỹ, Túy Hồng tiếp tục gặt hái được một số thành công nhất định. Năm 1980, bà mở đại nhạc hội tại vũ trường, đồng thời tiến hành các hoạt động quay phim, thu băng.
Người khiến nhạc sĩ Lam Phương xé thẻ xanh ngay ở sân bay, quyết không về Mỹ là ai? - Ảnh 3.

Túy Hồng và Kiều Oanh

Ban kịch Sống cũng được thành lập trở lại với nhiều gương mặt mới, thực hiện những vở bi hài kịch trên sóng truyền hình và băng đĩa.

DUYÊN NỢ ÂN TÌNH VỚI NHẠC SĨ LAM PHƯƠNG

Nhạc sĩ Lam Phương có vị trí rất lớn trong sự nghiệp và cuộc đời Túy Hồng. Chính ông đã dạy ca hát và truyền đam mê sân khấu để bà theo nghề từ những ngày đầu tiên. Bà kể:

“Nhạc sĩ Lam Phương là bạn học của một người anh kế tôi, thường hay đến nhà chơi. Anh thấy tôi thích hát nên đã luyện giọng cho tôi và hướng dẫn tôi hát những ca khúc do anh sáng tác.

Khi bắt đầu lên sân khấu, tôi hát những ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương và tham gia đóng những đoản kịch ngắn”.

Khi Túy Hồng bước lên sân khấu, bà được sự hậu thuẫn lớn từ người chồng Lam Phương. Ông đã đưa các bài tình ca do chính mình sáng tác cho Túy Hồng để làm nhạc nền tại các vở diễn, gây dấu ấn sâu đậm với khán giả. Bà nói:

“Sự kết hợp hài hòa của âm nhạc Lam Phương và kịch Sống Túy Hồng đã làm nổi bật cho vở kịch của tôi. Ngược lại, kịch tôi diễn cũng đẩy ca khúc Lam Phương sáng tác đến với khán giả nhanh hơn”.

Người khiến nhạc sĩ Lam Phương xé thẻ xanh ngay ở sân bay, quyết không về Mỹ là ai? - Ảnh 4.

Lam Phương và Túy Hồng

Sau này, khi được hỏi về mối quan hệ giữa nhạc Lam Phương và kịch Túy Hồng, nữ nghệ sĩ chia sẻ:

Nhạc sĩ Lam Phương vẫn luôn là người tôi kính trọng. Dẫu đã từ lâu duyên đã cạn, chúng tôi không còn gắn bó với nhau trong tình vợ chồng nhưng tôi luôn trân trọng sự dìu dắt, hỗ trợ của ông ấy.

Nhờ nó mà tôi vững vàng bước vào con đường nghệ thuật và tạo nên những thành công cho ban kịch Sống, để sau này ra hải ngoại, khán giả vẫn ưu ái với những hào quang xưa mà tôi đã có“.

CUỘC SỐNG HIỆN TẠI Ở MỸ CỦA TÚY HỒNG

Sau khi ly hôn Lam Phương, Túy Hồng sống bình yên cùng con cháu tại Mỹ. Túy Hồng vẫn tiếp tục con đường kịch nghệ tại hải ngoại. Bà nói: “Trong trái tim của mình, tôi không lúc nào nguôi nhớ sân khấu, nguôi nhớ khán giả.

Người khiến nhạc sĩ Lam Phương xé thẻ xanh ngay ở sân bay, quyết không về Mỹ là ai? - Ảnh 5.

Bằng Kiều, Bảo Quốc và Túy Hồng

Tôi biết, khán giả có thể quên nghệ sĩ, sân khấu có thể đào thải diễn viên nhưng người nghệ sĩ, đã mang nghiệp vào người thì không bao giờ bỏ sân khấu hay khán giả được.

Trong một buổi hát, nếu lỡ có điều gì sơ xuất, tôi cũng rất đau khổ. Khán giả có thương tình thứ lỗi lại càng làm tôi day dứt hơn.

Vì vậy, chương trình sau tôi muốn phải hay hơn chương trình trước, để không phụ lòng khán giả tin yêu. Suốt 50 năm gắn bó với nghệ thuật, chưa bao giờ tôi muốn ngừng diễn”.

Với đam mê đó, nghệ sĩ Túy Hồng vẫn đi diễn cùng các nghệ sĩ khác như Bảo Quốc, Bằng Kiều, Hồng Đào…

Người khiến nhạc sĩ Lam Phương xé thẻ xanh ngay ở sân bay, quyết không về Mỹ là ai? - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Túy Hồng ở tuổi 81

Hình ảnh mới đây nhất của nghệ sĩ Túy Hồng được nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đăng tải khi đưa bà đi tiêm vắc xin. Trong clip, Túy Hồng vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn dù đã cao tuổi.

Nguồn: https://soha.vn/nguoi-khien-nhac-si-lam-phuong-xe-the-xanh-ngay-o-san-bay-quyet-khong-ve-my-la-ai-20211031004049827.htm