Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu

0
41

Sỹ Luân gặp tai nạn xe 12 năm trước, mất trí nhớ sau khi phẫu thuật, sinh con gái đầu lòng nhưng mẹ và vợ lại không chung sống hòa thuận.

Sỹ Luân được biết đến với vai trò là ca sĩ kiêm sáng tác nhạc , anh nổi tiếng một thời với những bản hit như Cô gái Trung Hoa, Mắt nai cha cha cha, Nếu biết trước tình sẽ vui, Tuổi hồng,… Nam ca sĩ sinh năm 1982 nhận được sự quan tâm phần lớn từ khán giả thế hệ 9X. Hiện tại, Sỹ Luân đang đảm nhận chức vụ Giám đốc Trung tâm văn hóa nghệ thuật, nơi đào tạo và bồi dưỡng cho những bạn có đam mê với nghệ thuật.

Khi nhìn thấy Sỹ Luân vui vẻ, sống tích cực của thời điểm hiện tại, ít ai biết được anh đã từng bị mất trí nhớ suốt một năm và luôn bị kẹt giữa “cuộc chiến” mẹ và vợ.

Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu - Hình 1

Nam ca sĩ vẫn duy trì sự trẻ trung mặc dù đã gần 40 tuổi. (Ảnh: FBNV)

Sỹ Luân từng bị tai nạn mất trí nhớ

Đang có con đường sự nghiệp rộng mở với nhiều thành công, năm 2009, Sỹ Luân đã không may gặp phải tai nạn xe nghiêm trọng, buộc anh phải thực hiện hai lần phẫu thuật não liên tiếp.

Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu - Hình 2

Sỹ Luân và cuộc sống sung túc hiện tại, liên tục làm việc thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

May mắn giữ lại được mạng sống, song giọng ca sinh năm 1982 vẫn bị mất trí nhớ suốt một năm dài do di chứng để lại sau phẫu thuật. Anh từng sống không khác gì một đứa bé, lúc nào cũng cần phải có mẹ bên cạnh chăm lo từ việc ăn uống đến ngủ nghỉ.

Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu - Hình 3

Sỹ Luân và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau tai nạn. (Ảnh: FBNV)

Anh từng chia sẻ: “Tôi bị ngơ ngơ tới 2013 vẫn không hiểu tại sao ra đường người ta ôm mình chụp hình, cười với mình. Đi thẳng thì đi chậm chứ quay lại là sẽ bị ngã”.

Tận 5 năm sau tai nạn, anh mới có thể tự mình sinh hoạt lại bình thường. Tuy nhiên, di chứng hậu phẫu vẫn ảnh hưởng đáng kể đến khả năng ghi nhớ của anh, nam ca sĩ phải dựa hoàn toàn vào ghi chú trên điện thoại để có thể sắp xếp ổn thỏa và hạn chế thiếu sót.

Đứng giữa cuộc sống hôn nhân mà mẹ ruột không nhìn mặt con dâu

Trong khoảng thời gian tối tăm nhất, Sỹ Luân may mắn gặp được nữ MC Phương Thảo – người vợ hiện tại của mình, mở ra một trang mới cho cuộc đời của anh. Ở thời điểm đấy, nam ca sĩ 39 tuổi quyết định yêu trong thầm lặng để bảo vệ sự riêng tư cho cô bạn gái sinh viên kém mình 12 tuổi. Sau 7 năm yêu nhau, đến năm 2020, cả hay đã đón thêm một thành viên mới cho gia đình, bé gái kháu khỉnh được đặt tên là An Nhiên.

Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu - Hình 4

Sỹ Luân hạnh phúc cùng gia đình nhỏ, cặp đôi vừa sinh con gái cách đây không lâu. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu - Hình 2

Nam ca sĩ tạo dáng nhí nhố bên cạnh cô công chúa An Nhiên. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình lại không mấy suôn sẻ khi nam ca sĩ luôn phải đứng giữa cuộc chiến giữa mẹ ruột và vợ. Giọng ca Tuổi hồng từng chia sẻ rằng mẹ mình không chấp nhận cũng như không có thiện cảm về cô con dâu. Về phía nam ca sĩ, sau biến cố cuộc đời, anh nhìn nhận mọi việc theo một hướng tích cực hơn.

Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu - Hình 6

Cặp đôi thường xuyên tham gia nhiều chương trình thực tế. (Ảnh: FBNV)

Nhạc sĩ Cô gái Trung hoa thẳng thắn chia sẻ: ” Chúng ta không thể nào đòi hỏi mọi thứ đều trọn vẹn. Luân chưa bao giờ thấy việc mẹ không chấp nhận bà xã là điều đáng buồn vì mình quá hạnh phúc rồi. Sỹ Luân may mắn nổi tiếng từ rất trẻ, suốt một thời gian dài 20 năm làm nghệ thuật và 15 năm làm giáo dục, Luân đã có tất cả mọi thứ. Giờ còn đòi hỏi mẹ thích vợ hay vợ thích mẹ là điều rất khó”.

Với suy nghĩ đó, nam ca sĩ chấp nhận chờ thêm thời gian để cả mẹ và vợ có thể dần hòa hợp, anh không muốn thúc ép để cả hai phải trở nên khó xử.

Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu - Hình 7

Nam ca sĩ sinh năm 1982 làm thiện nguyện xuyên suốt mùa dịch (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống Sỹ Luân sau tai nạn mất trí nhớ: mẹ không nhìn mặt con dâu - Hình 8

Các hoạt động của nhạc sĩ liên quan nhiều đến chùa. (Ảnh: FBNV)

Dù đối mặt với nhiều việc không vui trong gia đình, song thời điểm hiện tại, Sỹ Luân vẫn luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực. Anh vẫn duy trì dạy học online, dành số tiền kiếm được để tham gia vào các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các bạn sinh viên không đủ khả năng trang trải cuộc sống, cùng các sư thầy phát lương thực đến bà con và tổ chức bếp ăn tình thương dành cho những người vô gia cư trong thành phố.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối

Dù mẹ chưa chấp thuận Phương Thảo, vợ chồng Sỹ Luân cố gắng vun đắp hôn nhân, chăm sóc con gái đầu lòng tên An Nhiên.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối - Hình 1

Mới đây, Sỹ Luân chia sẻ quan hệ mẹ ruột và vợ của anh hiện vẫn cơm không lành, canh không ngọt. Ngay từ khi cặp đôi quen nhau 7-8 năm trước, họ đã gặp nhiều khó khăn vì sự phản đối từ gia đình Sỹ Luân. Dù nam ca sĩ cố gắng giải thích, cố gắng kết nối mẹ và vợ, tình trạng của họ không nhiều khả quan hơn. Hiện họ tôn trọng suy nghĩ, quan điểm của đấng sinh thành, đồng thời cố gắng xây dựng tổ ấm riêng để mong một ngày mẹ có thể chấp nhận.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối - Hình 2

Vợ chồng Sỹ Luân sinh sống tại một căn hộ chung cư ở quận 7. Ngôi nhà của họ tràn ngập tiếng cười, niềm vui từ khi thiên thần nhỏ An Nhiên chào đời hồi tháng 2/2020. Sỹ Luân thừa nhận ban đầu anh gặp nhiều áp lực khi trở thành một người bố nhưng về sau, anh cố gắng làm quen, phụ giúp vợ chăm con từ những việc nhỏ nhặt nhất. Phương Thảo – vợ của anh – cũng từ một cô gái nhiều hoài bão, thích bay nhảy cũng thay đổi, dần trở thành một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối - Hình 3

Sỹ Luân hiện tham gia đào tạo, quản lý âm nhạc tại một trường đại học ở TP HCM. Còn bà xã của anh là một giáo viên, thông dịch viên. Tuy đều đi làm và bận rộn, họ đều dành tối đa thời gian cho con gái nhỏ. Phương Thảo kể thêm, có lần chồng đi làm cả ngày ở tận Bình Dương, nhưng con bị ốm, bà ngoại có công việc nên chỉ có một mình cô ở nhà trông con. Cô nhờ chồng về phụ, dù Sỹ Luân nói đang bận việc không thể về được nhưng khoảng hai tiếng sau anh đã có mặt ở nhà.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối - Hình 4

Bé An Nhiên nay một tuổi rưỡi, ngày càng khôn lớn và phát triển khỏe mạnh. Sỹ Luân cho hay mỗi ngày được nhìn ngắm nụ cười của con gái là niềm hạnh phúc to lớn với anh ở tuổi 40.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối - Hình 5

Do chênh lệch tận 12 tuổi, vợ chồng Sỹ Luân không tránh khỏi những khác biệt về suy nghĩ, dẫn đến xích mích. Tuy nhiên, anh luôn xem đó như một điều hiển nhiên trong cuộc sống để mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng hơn, sau đó dễ dàng cho qua mọi chuyện và tiếp tục đồng hành cùng nhau. Sỹ Luân còn đùa anh như có hai cô con gái phải yêu thương, chiều chuộng.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối - Hình 6

Khi dịch chưa bùng phát nghiêm trọng, Sỹ Luân thường dẫn vợ con đi chơi, gắn kết tình cảm gia đình thêm mặn nồng. Anh cũng chủ động đưa con sang gặp bà nội vì biết mẹ thương nhớ, mong gặp cháu.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối - Hình 7

Cặp đôi chưa tổ chức đám cưới vì quan niệm đó chỉ là hình thức. Trong tương lai, vợ Sỹ Luân hy vọng có thể tổ chức tiệc lãng mạn ở bãi biển.

Vợ chồng Sỹ Luân vun đắp hôn nhân dù bị mẹ phản đối - Hình 8

Phương Thảo từng bày tỏ đến mẹ chồng: Con và mẹ không có quá nhiều dịp nói chuyện. Con mong rằng có một ngày con và mẹ hiểu nhau hơn để cùng tạo nên gia đình hạnh phúc. Con mong mẹ tha thứ cho con về những câu nói làm mẹ đau lòng. Con cảm ơn và xin lỗi mẹ. Riêng Sỹ Luân cũng mong muốn mẹ mở lòng hơn với mình và vợ, để trân trọng những khoảng thời gian họ còn cơ hội ở bên nhau. Anh mong mẹ tha thứ cho sự non trẻ của vợ vì đã lỡ lời và khiến bà buồn lòng trong thời gian trước.

Nguồn: Vietgiaitri