Cuộc sống nhà thuê, cơm hàng cháo chợ của NSND Việt Anh tuổi 63 và lý do không tái hôn

0
539

‘Tôi không quan tâm tới hậu vận thế nào. Tốt nhất là đừng nghĩ tới những điều đó vì nghĩ tới là bế tắc ngay’, NSND Việt Anh nói.

NSND Việt Anh sinh năm 1958, ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính kịch, hài kịch, diễn viên phim điện ảnh, truyền hình và cả công tác đạo diễn. Ông tạo dấu ấn trong hàng loạt vở kịch đình đám như Lôi Vũ, Dạ cổ hoài lang, Đêm họa mi, 41 đóa hồng…

Sau nhiều năm miệt mài cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001 và năm 2019, ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

“Nói tôi là người cha tuyệt vời thì tôi không dám nhận”

NSND Việt Anh nổi tiếng là người hiền lành, hòa nhã, chuẩn mực và rất nghiêm túc với nghề. Ông đặc biệt rất được đồng nghiệp và khán giả quý trọng cả về tài năng cũng như đạo đức của mình.

Về đời tư, trước đây, NSND Việt Anh từng kết hôn với diễn viên Phương Linh. Sau khi hôn nhân tan vỡ, vợ và con gái ông sang Úc định cư. Còn ông ở vậy đến giờ.

Ông dành tất cả quỹ thời gian của mình cho nghệ thuật, cho con gái, cho bạn bè và học trò. Và ông an vui với cuộc sống đó dù nhiều người lo cho cuộc sống độc thân, lại không có nhà cửa của ông.

Cuộc sống nhà thuê, cơm hàng cháo chợ của NSND Việt Anh ở tuổi 63 và lý do không tái hôn - Ảnh 1.

NSND Việt Anh

Khi nhắc tới NSND Việt Anh, nhiều người vẫn thầm ngưỡng mộ và dành cho ông những mỹ từ như “người cha tuyệt vời”. Bởi dù xa cách con gái nhưng ông hy sinh tất cả và làm tất cả vì con.

Ấy vậy mà, bản thân ông lại không nhận lời khen đó. Ông bảo “Nói tôi là người cha tuyệt vời thì tôi không dám nhận. Người ta thường nói “cha cho con” nhưng tôi không nghĩ như thế. Tôi nghĩ, con cho tôi.

Từ khi nó ra đời, nó đã cho mình cả cuộc đời của nó. Con mình xổ sữa, mình sướng chứ nó có biết gì đâu mà sướng. Mình mua quần áo đẹp, mặc cho nó, mình sướng chứ. Nó biết nói, mình sướng. Nó khỏe, mình sướng. Nó ngoan, mình sướng. Kể cả hư, nó cũng cho mình một cảm xúc.

Rồi lớn lên, nó học hành, thành bại, có chồng có con, nó lại cho mình cháu. Nó hạnh phúc hay đau khổ cũng đều cho mình đầy đủ cung bậc cảm xúc để sống.

Nghĩ như thế, thì ai cho ai. Quan hệ này là cho và nhận. Ai nhận thức được, người đó đang được cho. Còn trách nhiệm mình cho nó thì để nó cảm nhận. Vấn đề thuộc về con chứ không phải mình nữa. Tôi chỉ nghĩ mình bình thường như bao người cha khác, ai cũng làm thế”, nghệ sĩ Việt Anh chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Cuộc sống nhà thuê, cơm hàng cháo chợ của NSND Việt Anh ở tuổi 63 và lý do không tái hôn - Ảnh 2.

NSND Việt Anh cho biết, ông thuê nhà, ăn cơm hàng cháo chợ không phải vì nghèo.

Không cô đơn dù không vợ con bên cạnh, không nhà cửa

Từ nhiều năm nay, NSND Việt Anh sống nhà thuê một mình. Việc NSND Việt Anh chia tay vợ đã mấy chục năm nhưng đến giờ vẫn ở vậy khiến nhiều người đặt nghi vấn, ông còn thương vợ cũ. Nhiều người thương ông lẻ loi, cô đơn, không có đôi có cặp chăm sóc lúc ốm đau, khi trái gió trở trời.

Thế nhưng ông không nghĩ thế. Ông không nghĩ mình cô đơn, bởi mỗi khi về tới nhà là ông đã say rồi. Đêm nào ông cũng ngồi với bạn tới say mới về.

Thật sự thì ông không dám nghĩ tới ngày mai sẽ thế nào, bởi ông tin, sống chết có mệnh. Cách nghĩ đó chính là “cứu cánh duy nhất của ông” với cuộc sống không nhà lại một mình như hiện nay!

“Tôi không quan tâm tới hậu vận thế nào. Tôi biết sức khỏe mình còn tồn tại được. Khi mình yếu, không đi làm thì tôi nghĩ sẽ có người giúp mình, như tôi đã từng giúp người khác. Tốt nhất là đừng nghĩ tới những điều đó, vì nghĩ tới là bế tắc ngay”, ông nói.

NSND Việt Anh cho rằng, hôn nhân là duyên, tình yêu cũng là duyên, cho nên ông không cưỡng cầu. “Tôi nghĩ, duyên chỉ đến một lần trong đời. Duyên đó đẹp thì hãy để yên đó. Không còn duyên thì thôi chứ tôi không đi tìm duyên mới”.

Ông cũng tiết lộ lý do không tái hôn. Ông bảo: “Vì tôi sợ làm khổ nhau và người phụ nữ khổ. Thế thôi. Tôi không thích nữa. Mình cứ vui chơi với cuộc sống, trách nhiệm với con cái, với nghề nghiệp, bạn bè là đủ rồi”, nghệ sĩ Việt Anh chia sẻ thêm.

Cuộc sống nhà thuê, cơm hàng cháo chợ của NSND Việt Anh ở tuổi 63 và lý do không tái hôn - Ảnh 4.

Ông vui với cuộc sống hiện tại. Bởi với ông, việc giúp được nhiều người và sống có ích cho nhiều người mới là niềm vui và hạnh phúc.

Ông bảo, mình không mưu cầu gì ghê gớm. Tình yêu nam nữ không có thì ông bù bằng những tình yêu khác như gia đình, con cái, bạn bè, nghề nghiệp, học trò và cả những người xung quanh.

Tuy nhiên: “Nếu tình yêu đến, tôi sẽ đón nhận vì đó là duyên nhưng chưa thấy ai làm tôi rung động. Cũng có người làm tôi xao xuyến, rung động nhưng đi mất lâu rồi”, ông nói.

Đối với NSND Việt Anh, hạnh phúc bây giờ là mỗi tối về nằm trên giường, nghĩ về một ngày qua, mình đã yêu thương được ai, làm gì có ích cho ai, có lợi cho ai chưa. Và sớm mai thức dậy, mình không hổ thẹn với mình, không mắc cỡ với những gì mình làm hôm qua.

Nghĩ và làm được như thế giúp ông cẩn thận với những điều không đúng và hào sảng với thương yêu. Và ông thấy mình đang vui về điều đó.

Nghệ sĩ Việt đi bán kem, làm nail ở hải ngoại: “Rất sợ bị chỉ mặt, nghệ sĩ mà làm nail”.

(Theo Tổ quốc)

Khen Trấn Thành là tài năng 100 năm mới xuất hiện một lần, NSND Việt Anh bị “ném đá”

Khen Trấn Thành là tài năng 100 năm mới xuất hiện một lần, NSND Việt Anh bị "ném đá"

“Theo tôi, cả trăm năm mới xuất hiện một người nghệ sĩ như Trấn Thành”, NSND Việt Anh nhận xét.

Mới đây, trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, khi được MC hỏi về các thế hệ học trò mà ông giảng dạy, trong đó có Trấn Thành, NSND Việt Anh dành nhiều lời khen cho anh.

Cụ thể, NSND Việt Anh nói: “Trấn Thành thông minh, duyên dáng, trí tuệ. Rất tiếc là thời gian của Trấn Thành không dành cho sân khấu được. Trấn Thành không có những vai diễn sâu trên sân khấu nhưng ngược lại, Trấn Thành vừa thành công với Bố Già, bộ phim đánh động tâm lý người xem, khiến mọi người nhìn lại mình, nhìn lại gia đình mình.

Trấn Thành là nghệ sĩ rất tài năng mà nghệ sĩ trẻ nên phấn đấu theo hướng đó. Theo tôi, cả trăm năm mới xuất hiện một người nghệ sĩ như Trấn Thành. Đó là theo tôi thôi, còn ai cãi thì chịu”.

Chia sẻ này của NSND Việt Anh nhận được nhiều đồng tình của khán giả, đặc biệt là fan của nam diễn viên. “Riêng tôi thấy Việt Anh nói rất đúng”, một khán giả bình luận. Hoặc “Anh Xìn number 1”, “Ông ấy nói rất đúng về Trấn Thành, một nghệ sĩ đầy tài năng và nhiều lòng nhân ái”…

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người phản bác, cho rằng, ông đã quá lời khi nhận xét như thế.

“Nghệ sĩ Việt Anh đâu nhất thiết phải tâng bốc Trấn Thành như vậy”, “Ông này là diễn viên hài nên diễn và nói cũng thấy hài thật”, “Trấn Thành hoạt ngôn, tài ba gì mà cả trăm năm mới có một người như anh ta? Ông Việt Anh này diễn hài nên khi nói cũng thật là hài”, “Xin lỗi, ông đã quá lời. Các ông làm nghệ thuật, lăng xê nhau quá như vậy, thật chẳng hay”, “Tung hô quá vậy”, “Lăng xê quá lộ liễu”, “Hơi lố”… là bình luận của một số cư dân mạng.

NSND Việt Anh bị hack tài khoản Facebook, phải nhờ đàn em cảnh báo điều này

Hacker không chỉ chiếm tài khoản Facebook mà còn thay luôn cả hình ảnh và tên khác, xóa một số bài viết của NSND Việt Anh.

Mới đây, nghệ sĩ – đạo diễn Quốc Thuận chia sẻ trên facebook rằng, tài khoản của NSND Việt Anh đã bị hacker chiếm. Đồng thời nhờ anh nhắn tới bạn bè, đồng nghiệp và khán giả hãy thận trọng để không bị lợi dụng, mắc lừa.

Cụ thể đạo diễn Quốc Thuận viết: “Niềm vui của nghệ sĩ bây giờ là Facebook. Vậy mà nỡ lòng nào tụi ác nó hack và lấy Facebook của ông anh tôi – NSND Việt Anh. Ai đọc được tin này, xin thông báo đến mọi người đề phòng kẻ gian lấy nick mượn danh làm bậy, như mượn tiền, mượn vàng, dụ bậy. Cảnh báo giùm anh! Đó là lời của nghệ sĩ Việt Anh nhờ mình“.
NSND Việt Anh bị hack tài khoản Facebook, phải nhờ đàn em cảnh báo điều này - Ảnh 1.Facebook của NSND Việt Anh bị hacker chiếm và thay cả hình ảnh, đổi cả tên tài khoản.

Phía dưới status này của Quốc Thuận, nhiều đồng nghiệp, bạn bè vào comment thông báo tiếp rằng, hình ảnh và cả tên tài khoản của Facebook nghệ sĩ Việt Anh đều đã bị thay hình, đổi dạng thành một cái tên khác và khuôn mặt người khác.

Một người khác lại vào cho biết: “Hèn chi nãy em thấy nick của chú xóa mấy bài, vô bình luận không được”.

NSND Việt Anh sinh năm 1958, ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính kịch, hài kịch, diễn viên phim điện ảnh, truyền hình và cả công tác đạo diễn. Ông tạo dấu ấn trong hàng loạt vở kịch đình đám như Lôi Vũ, Dạ cổ hoài lang, Đêm họa mi, 41 đóa hồng. Ông từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch 5B Võ Văn Tần.

Sau nhiều năm miệt mài cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001 và ngày 28/9/2019, ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

NSND Việt Anh bị hack tài khoản Facebook, phải nhờ đàn em cảnh báo điều này - Ảnh 2.NSND Việt Anh và người bạn diễn lâu năm thân thiết – NSND Hồng Vân.

Về đời tư, trước đây, NSND Việt Anh từng kết hôn với diễn viên Phương Linh. Sau khi hôn nhân tan vỡ, vợ và con gái ông sang Úc định cư. Còn ông ở vậy đến giờ. NSND Việt Anh nổi tiếng là người hiền lành, hòa nhã, chuẩn mực và rất nghiêm túc với nghề. Ông đặc biệt rất được đồng nghiệp và khán giả quý trọng cả về tài năng cũng như đạo đức của mình.

Nguồn: soha