Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện

0
1121

Tuy sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống của danh hài Mỹ Chi gặp khá nhiều lận đận. May mắn thay, tuổi xế chiều bà vẫn được hưởng hạnh phúc bên con cháu.

Nghệ sĩ Mỹ Chi là một trong những danh hài đình đám của làng hài phía Nam trong thập niên 90. Bà và danh hài Bảo Quốc từng được mệnh danh là “cặp sóng thần” trên sân khấu hài Nam Bộ. Sự nghiệp nghệ thuật của bà vô cùng rực rỡ nhưng cuộc sống lại hoàn toàn trái ngược. Trải qua nhiều thăng trầm, nữ danh hài có được cuộc sống viên mãn ở độ tuổi ngoài 70.

 Danh hài Mỹ Chi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh hài Mỹ Chi. (Ảnh: FBNV)

Danh hài Mỹ Chi sinh năm 1949, gia đình bà giàu có nức tiếng Sài Gòn thời kỳ đó. Ba của nữ danh hài là chủ hãng xe đò lừng danh tại bến xe Miền Tây. Cô tiểu thư Sài thành này được ba mẹ yêu thương, chiều chuộng và sống sung sướng từ nhỏ đến lớn.

Vì đam mê nghệ thuật, NS Mỹ Chi lén gia đình để thi vào khoa cải lương của trường âm nhạc Quốc gia. Không chỉ xuất sắc đỗ trường danh tiếng, bà còn giành được học bổng. Tuy nhiên, vì thời ấy nghệ sĩ được xem là nghề “xướng ca vô loài” nên ba của nữ danh hài kịch liệt phản đối, nhưng vì con gái đã quyết tâm nên ông đành nhượng bộ. Danh hài Mỹ Chi học cùng khóa với các nghệ sĩ nổi danh như Tú Trinh, Phượng Loan, Huỳnh Thanh Trà,…

 Nhan sắc thời trẻ của nữ danh hài. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhan sắc thời trẻ của nữ danh hài. (Ảnh: FBNV)

Dù tốt nghiệp thủ khoa nhưng con đường theo đuổi cải lương của NS Mỹ Chi gặp khá nhiều khó khăn. Bà được đoàn Tân Hoa Lan nhận vào cùng đi diễn tỉnh, nhưng ngoài giờ hát thì công việc của nữ nghệ sĩ lại được ví chỉ như một người hầu. Danh hài Mỹ Chi từng kể trong một cuộc phỏng vấn, bà phải đi chợ, nấu ăn, giặt quần áo cho cả đoàn và chỉ được ngủ dưới đất. Trong một lần đoàn hát dừng chân tại Vũng Tàu đúng dịp ba của nữ danh hài đi công tác, ông tình cờ phát hiện con gái cưng phải sống cực khổ nên quyết bắt NS Mỹ Chi trở về nhà.

 Bà từng gặp nhiều khó khăn khi tham gia đoàn cải lương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà từng gặp nhiều khó khăn khi tham gia đoàn cải lương. (Ảnh: FBNV)

Trở về lại Sài Gòn, tuy cuộc sống như một vị tiểu thư nhưng bà lại cảm thấy buồn chán. May mắn thay, ông chủ đoàn kịch Tân Dân Nam đã thuyết phục ba mẹ nữ nghệ sĩ cho bà trở lại hoạt động nghệ thuật. Kể từ đó, NS Mỹ Chi bén duyên với sân khấu hài và tên tuổi của bà lên như diều gặp gió.

Khi danh hài Mỹ Chi kết hợp cùng “đệ nhất danh hài” Bảo Quốc, cả hai được khán giả ưu ái gọi với danh xưng “cặp sóng thần” của làng hài phía Nam. Chắc hẳn người hâm mộ thời kỳ đó vẫn sẽ nhớ mãi những vai diễn để đời của 2 nghệ sĩ lừng danh này như: Ông Táo bà Mánh, Vợ chồng Ngọc Hoàng hay series hài Trong nhà ngoài phố. Ở thập niên 90, danh hài Mỹ Chi là một cái tên bảo chứng phòng vé cho các sân khấu hài lớn tại Sài Gòn.

 Danh hài Bảo Quốc và Mỹ Chi từng là  "cặp sóng thần" lừng danh một thời. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh hài Bảo Quốc và Mỹ Chi từng là  “cặp sóng thần” lừng danh một thời. (Ảnh: FBNV)

Tuy sự nghiệp thành công nhưng đường tình duyên của danh hài Mỹ Chi vô cùng lận đận. Được biết, bà từng 3 lần lên xe hoa nhưng kết quả đều “đường ai nấy đi”. Nữ nghệ sĩ cho rằng đó chính là cái giá bà phải trả cho những thành công sự nghiệp.

Bà từng tâm sự trong 1 bài phỏng vấn: “Phải hy sinh hạnh phúc của mình. Tôi tự nguyện vì quá đam mê nghệ thuật nên không tròn bổn phận làm vợ. Lương tâm tôi chẳng làm điều gì sai, có chăng là vì quá yêu ánh đèn sân khấu, quá yêu tiếng cười của khán giả nên đành bỏ chồng chứ không bỏ nghề”.

 Danh hài Mỹ Chi từng 3 lần đổ vỡ hôn nhân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh hài Mỹ Chi từng 3 lần đổ vỡ hôn nhân. (Ảnh: FBNV)

Danh hài Mỹ Chi cho biết đời bà có nhiều cái lạ, nhưng lạ nhất đó là việc cưới vợ cho chồng. Vì là một nghệ sĩ nổi tiếng và suốt ngày phải đi diễn nên bà không có thời gian chăm sóc gia đình. Cảm thấy không thể làm tròn bổn phận làm vợ, nữ danh hài đề nghị ly hôn. Sau đó, bà còn âm thầm tìm vợ mới cho chồng.

Tìm được cô gái phù hợp, NS Mỹ Chi còn đích thân chọn sính lễ để chồng đi cưới vợ mới. Sau này, bà kết hôn thêm 2 lần nữa nhưng đều đổ vỡ, người chồng đầu tiên cũng ly hôn sau 2 năm đi thêm bước nữa. Hiện tại, cả 2 vẫn giữ liên lạc và xem nhau như những người bạn thân thiết.

 Nữ danh hài từng làm chuyện lạ đời là cưới vợ cho chồng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ danh hài từng làm chuyện lạ đời là cưới vợ cho chồng. (Ảnh: FBNV)

Qua 3 đời chồng, danh hài Mỹ Chi có 3 người con và họ đều là những người rất thành đạt trong cuộc sống. 2 người con gái lớn của bà viên mãn bên gia đình nhỏ nhưng riêng cậu con trai út lại gặp cú sốc khi hôn nhân tan vỡ. Sau đó, con trai duy nhất của nữ danh hài quyết định xuất gia đi tu, ăn chay, tụng kinh và nương nhờ cửa Phật.

 Con cái của bà đều đã trưởng thành và thành đạt. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Con cái của bà đều đã trưởng thành và thành đạt. (Ảnh: FBNV)

Ở độ tuổi U70, NS Mỹ Chi vui vẻ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, an nhàn bên các con. Đồng thời, nữ danh hài cũng đã lên chức bà ngoại. Những năm trước đây, bà thường cùng các anh em nghệ sĩ thân thiết tụ họp tại các sự kiện và đi lưu diễn ở nhiều nước như Mỹ, Pháp, Anh,… Dù đã nhiều năm nhưng bà vẫn giữ mối quan hệ tốt với những nghệ sĩ cùng thời như danh ca Giao Linh, NSND Lệ Thủy, danh hài Bảo Quốc, Thành Lộc, MC Thanh Bạch, ca sĩ Long Nhật,…

 Danh hài Mỹ Chi thân thiết với các nghệ sĩ: Phương Hồng Ngọc, Hương Lan, Thùy Dương, Họa Mi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh hài Mỹ Chi thân thiết với các nghệ sĩ: Phương Hồng Ngọc, Hương Lan, Thùy Dương, Họa Mi. (Ảnh: FBNV)

 Bà thường gặp gỡ các nghệ sĩ cùng thời. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà thường gặp gỡ các nghệ sĩ cùng thời. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ vậy, nữ danh hài còn tham gia công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm đến những diễn viên trẻ. Bà thường tham gia các lớp giao lưu truyền nghề tại sân khấu kịch Hồng Vân. Ngoài ra, NS Mỹ Chi rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo, nghệ sĩ già neo đơn và những hoàn cảnh khó khăn.

 NS Mỹ Chi còn tham gia truyền đạt kiến thức tại sân khấu kịch Hồng Vân. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NS Mỹ Chi còn tham gia truyền đạt kiến thức tại sân khấu kịch Hồng Vân. (Ảnh: FBNV)

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát như hiện nay, các sân khấu đều phải đóng cửa. Chính vì vậy, nữ danh hài dành trọn thời gian ở nhà cùng con cháu. Có thể nói, cuộc sống ở tuổi 72 của nghệ sĩ Mỹ Chi khá viên mãn bên gia đình.

Cuộc sống của danh ca Thanh Tuyền ở tuổi 71 sau những truân chuyên

Sau những biến cố trong cuộc đời, danh ca Thanh Tuyền tận hưởng cuộc sống hạnh phúc giản dị bên chồng với cơ ngơi khủng. Bà thỉnh thoảng đi hát, cùng con cháu vào bếp nấu ăn.

Thanh Tuyền được nhớ đến là một giọng ca nội lực, truyền cảm và còn được xem là tượng đài không thể thay thế của dòng Nhạc Vàng. Suốt từ 1975 đến nay, tuy đã sang Mỹ định cư nhưng cuộc sống của nữ danh ca này nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Trải qua một chặng đường bôn ba và đau khổ, từ những ngày chật vật cho đến hiện tại Thanh Tuyền đã có một cuộc sống hạnh phúc, yên bình với cơ ngơi hoành tráng ở Mỹ.


Thanh Tuyền sống cùng gia đình tại Mỹ. (Ảnh: Pinterest)

Là một danh ca đình đám với mức cát-xê cao ngất ngưởng thế nhưng Thanh Tuyền lại rất kín tiếng đời tư. Bà hiếm khi tâm sự về cuộc sống cũng như cơ ngơi đang sở hữu tại xứ sở cờ hoa. Phải mới đây qua một vlog của con dâu là nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền, khán giả mới lần đầu được chiêm ngưỡng mọi ngóc ngách trong nhà của nữ danh ca.


Hình ảnh từ bên ngoài căn nhà của Thanh Tuyền tại Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, 4 người con đều đã lập gia đình và ra ngoài sống riêng còn Thanh Tuyền đang cùng ông xã sống trong một dinh thự rất rộng lớn. Được biết, nơi này có giá trị triệu đô nằm trong khu dân cư sang chảnh, yên tĩnh của Houston, Mỹ. Nhìn từ bên ngoài, căn nhà của danh ca rất to lớn, bề thế với sân cỏ rộng rãi bao bọc xung quanh. Bên trong dinh thự rất rộng nhưng lại vô cùng ấm cúng khi được thiết kế theo phong cách cổ điển đặc trưng của một căn nhà ở Mỹ với tông màu trắng, nội thất trắng kết hợp cùng gỗ, bên cạnh đó những chi tiết như rèm, đèn chùm, đèn ngủ, tủ rượu, lò sưởi… mang lại sự sang trọng cho căn nhà. Tất cả các không gian trong nhà từ nhà khách, phòng ngủ, hành lang, nơi thờ phụng… đều được gia chủ đặt rất nhiều tâm tư để thiết kế, bài trí nội thất.


Ngôi nhà có thiết kế theo phong cách cổ điển của một căn nhà ở Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)


Quầy rượu đặt trong nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vợ chồng Thanh Tuyền còn đặc biệt yêu thích việc chăm chút cho ngôi nhà, đặt rất nhiều đồ trang trí, treo ảnh của các thành viên trong nhà. Gia đình dành riêng một không gian để làm nơi thờ phụng tổ tiên và đặt rất nhiều tượng Phật. Căn nhà rộng rãi, thênh thang là thế nhưng nhờ cách thiết kế bài trí nội thất mà nơi này vẫn mang lại cảm giác ấm cúng.


Nhà bếp với nhiều đồ nội thất bằng gỗ. (Ảnh: Chụp màn hình)


Đèn chùm lớn trong nhà mang lại cảm giác sang trọng, cổ điển. (Ảnh: Chụp màn hình)


Không gian thờ phụng trong nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Là một giọng ca sáng giá của Sài thành với cát-xê hát mỗi đêm vào tầm 5 cây vàng thế nhưng thời mới sang Mỹ, Thanh Tuyền cũng đã trải qua cuộc sống chật vật, khó khăn. Sang đến tận Mỹ mới phát hiện người chồng bỏ rơi mình đã có hạnh phúc mới, Thanh Tuyền uất ức nhưng vẫn cố nén nỗi đau, nỗ lực để chăm lo cho những đứa con nhỏ của mình.


Danh ca Thanh Tuyền từng bị chồng đầu bỏ rơi, đau khổ sang Mỹ. (Ảnh: Pinterest)

Sau hai năm làm công việc tay chân, bà mới chính thức trở lại con đường nghệ thuật. Hơn nữa, ở bên nữ ca sĩ luôn có hình bóng của một người đàn ông làm chỗ dựa tinh thần. Sau quãng thời gian đau khổ vì bị chồng cũ bỏ rơi sang Mỹ, Thanh Tuyền hạnh phúc khi duyên số đã kéo bà và người chồng hiện tại với nhau, họ gắn bó và sống với nhau đến tận bây giờ.

Trong suốt 30 năm qua, chồng chính là người luôn đứng sau dõi theo, ủng hộ và hỗ trợ Thanh Tuyền ở mọi hoạt động trong cuộc sống. Giờ đây khi đã ngoài 70 tuổi, Thanh Tuyền đang sống cùng với chồng, cuối tuần đi diễn còn thường ngày cô cùng ông xã vào bếp nấu cơm, làm vườn, tận hưởng cuộc sống xế chiều bên trong căn nhà ấm áp. Con cháu trong gia đình vẫn dành nhiều thời gian trở về nhà, nấu nướng và quây quần bên mâm cơm gia đình với Thanh Tuyền.

 


Giờ đây, Thanh Tuyền có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con cháu. (Ảnh: Chụp màn hình)


Thanh Tuyền và chồng (bên phải ngoài cùng) sau một thời gian dài mới tụ họp được với gia đình vì tình hình Covid-19 ở Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)


Ở tuổi xế chiều, Thanh Tuyền hạnh phúc bên con cháu hiếu thảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không còn gì hạnh phúc hơn đối với nữ ca sĩ Thanh Tuyền khi tuổi già được sống viên mãn bên chồng trong căn dinh thự ấm áp, con cháu ngoan ngoãn, hiếu thảo. Đặc biệt hơn nữa khi ở tuổi này, bà vẫn có thể dùng giọng ca của mình để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Nguồn: yan