Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện

0
125

Tuy sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống của danh hài Mỹ Chi gặp khá nhiều lận đận. May mắn thay, tuổi xế chiều bà vẫn được hưởng hạnh phúc bên con cháu.

Nghệ sĩ Mỹ Chi là một trong những danh hài đình đám của làng hài phía Nam trong thập niên 90. Bà và danh hài Bảo Quốc từng được mệnh danh là “cặp sóng thần” trên sân khấu hài Nam Bộ. Sự nghiệp nghệ thuật của bà vô cùng rực rỡ nhưng cuộc sống lại hoàn toàn trái ngược. Trải qua nhiều thăng trầm, nữ danh hài có được cuộc sống viên mãn ở độ tuổi ngoài 70.

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 1

Danh hài Mỹ Chi. (Ảnh: FBNV)

Danh hài Mỹ Chi sinh năm 1949, gia đình bà giàu có nức tiếng Sài Gòn thời kỳ đó. Ba của nữ danh hài là chủ hãng xe đò lừng danh tại bến xe Miền Tây. Cô tiểu thư Sài thành này được ba mẹ yêu thương, chiều chuộng và sống sung sướng từ nhỏ đến lớn.

Vì đam mê nghệ thuật, NS Mỹ Chi lén gia đình để thi vào khoa cải lương của trường âm nhạc Quốc gia. Không chỉ xuất sắc đỗ trường danh tiếng, bà còn giành được học bổng. Tuy nhiên, vì thời ấy nghệ sĩ được xem là nghề “xướng ca vô loài” nên ba của nữ danh hài kịch liệt phản đối, nhưng vì con gái đã quyết tâm nên ông đành nhượng bộ. Danh hài Mỹ Chi học cùng khóa với các nghệ sĩ nổi danh như Tú Trinh, Phượng Loan, Huỳnh Thanh Trà,…

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 2

Nhan sắc thời trẻ của nữ danh hài. (Ảnh: FBNV)

Dù tốt nghiệp thủ khoa nhưng con đường theo đuổi cải lương của NS Mỹ Chi gặp khá nhiều khó khăn. Bà được đoàn Tân Hoa Lan nhận vào cùng đi diễn tỉnh, nhưng ngoài giờ hát thì công việc của nữ nghệ sĩ lại được ví chỉ như một người hầu. Danh hài Mỹ Chi từng kể trong một cuộc phỏng vấn, bà phải đi chợ, nấu ăn, giặt quần áo cho cả đoàn và chỉ được ngủ dưới đất. Trong một lần đoàn hát dừng chân tại Vũng Tàu đúng dịp ba của nữ danh hài đi công tác, ông tình cờ phát hiện con gái cưng phải sống cực khổ nên quyết bắt NS Mỹ Chi trở về nhà.

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 3

Bà từng gặp nhiều khó khăn khi tham gia đoàn cải lương. (Ảnh: FBNV)

Trở về lại Sài Gòn, tuy cuộc sống như một vị tiểu thư nhưng bà lại cảm thấy buồn chán. May mắn thay, ông chủ đoàn kịch Tân Dân Nam đã thuyết phục ba mẹ nữ nghệ sĩ cho bà trở lại hoạt động nghệ thuật. Kể từ đó, NS Mỹ Chi bén duyên với sân khấu hài và tên tuổi của bà lên như diều gặp gió.

Khi danh hài Mỹ Chi kết hợp cùng “đệ nhất danh hài” Bảo Quốc, cả hai được khán giả ưu ái gọi với danh xưng “cặp sóng thần” của làng hài phía Nam. Chắc hẳn người hâm mộ thời kỳ đó vẫn sẽ nhớ mãi những vai diễn để đời của 2 nghệ sĩ lừng danh này như: Ông Táo bà Mánh, Vợ chồng Ngọc Hoàng hay series hài Trong nhà ngoài phố . Ở thập niên 90, danh hài Mỹ Chi là một cái tên bảo chứng phòng vé cho các sân khấu hài lớn tại Sài Gòn.

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 4

Danh hài Bảo Quốc và Mỹ Chi từng là “cặp sóng thần” lừng danh một thời. (Ảnh: FBNV)

Tuy sự nghiệp thành công nhưng đường tình duyên của danh hài Mỹ Chi vô cùng lận đận. Được biết, bà từng 3 lần lên xe hoa nhưng kết quả đều “đường ai nấy đi”. Nữ nghệ sĩ cho rằng đó chính là cái giá bà phải trả cho những thành công sự nghiệp.

Bà từng tâm sự trong 1 bài phỏng vấn: “Phải hy sinh hạnh phúc của mình. Tôi tự nguyện vì quá đam mê nghệ thuật nên không tròn bổn phận làm vợ. Lương tâm tôi chẳng làm điều gì sai, có chăng là vì quá yêu ánh đèn sân khấu, quá yêu tiếng cười của khán giả nên đành bỏ chồng chứ không bỏ nghề” .

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 5

Danh hài Mỹ Chi từng 3 lần đổ vỡ hôn nhân. (Ảnh: FBNV)

Danh hài Mỹ Chi cho biết đời bà có nhiều cái lạ, nhưng lạ nhất đó là việc cưới vợ cho chồng. Vì là một nghệ sĩ nổi tiếng và suốt ngày phải đi diễn nên bà không có thời gian chăm sóc gia đình. Cảm thấy không thể làm tròn bổn phận làm vợ, nữ danh hài đề nghị ly hôn. Sau đó, bà còn âm thầm tìm vợ mới cho chồng.

Tìm được cô gái phù hợp, NS Mỹ Chi còn đích thân chọn sính lễ để chồng đi cưới vợ mới. Sau này, bà kết hôn thêm 2 lần nữa nhưng đều đổ vỡ, người chồng đầu tiên cũng ly hôn sau 2 năm đi thêm bước nữa. Hiện tại, cả 2 vẫn giữ liên lạc và xem nhau như những người bạn thân thiết.

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 6

Nữ danh hài từng làm chuyện lạ đời là cưới vợ cho chồng. (Ảnh: FBNV)

Qua 3 đời chồng, danh hài Mỹ Chi có 3 người con và họ đều là những người rất thành đạt trong cuộc sống. 2 người con gái lớn của bà viên mãn bên gia đình nhỏ nhưng riêng cậu con trai út lại gặp cú sốc khi hôn nhân tan vỡ. Sau đó, con trai duy nhất của nữ danh hài quyết định xuất gia đi tu, ăn chay, tụng kinh và nương nhờ cửa Phật.

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 7

Con cái của bà đều đã trưởng thành và thành đạt. (Ảnh: FBNV)

Ở độ tuổi U70, NS Mỹ Chi vui vẻ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, an nhàn bên các con. Đồng thời, nữ danh hài cũng đã lên chức bà ngoại. Những năm trước đây, bà thường cùng các anh em nghệ sĩ thân thiết tụ họp tại các sự kiện và đi lưu diễn ở nhiều nước như Mỹ, Pháp, Anh,… Dù đã nhiều năm nhưng bà vẫn giữ mối quan hệ tốt với những nghệ sĩ cùng thời như danh ca Giao Linh, NSND Lệ Thủy, danh hài Bảo Quốc, Thành Lộc, MC Thanh Bạch, ca sĩ Long Nhật,…

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 8

Danh hài Mỹ Chi thân thiết với các nghệ sĩ: Phương Hồng Ngọc, Hương Lan, Thùy Dương, Họa Mi. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 9

Bà thường gặp gỡ các nghệ sĩ cùng thời. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ vậy, nữ danh hài còn tham gia công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm đến những diễn viên trẻ. Bà thường tham gia các lớp giao lưu truyền nghề tại sân khấu kịch Hồng Vân. Ngoài ra, NS Mỹ Chi rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo, nghệ sĩ già neo đơn và những hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc sống danh hài Mỹ Chi: Hạnh phúc bên con cháu, thường làm từ thiện - Hình 10

NS Mỹ Chi còn tham gia truyền đạt kiến thức tại sân khấu kịch Hồng Vân. (Ảnh: FBNV)

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát như hiện nay, các sân khấu đều phải đóng cửa. Chính vì vậy, nữ danh hài dành trọn thời gian ở nhà cùng con cháu. Có thể nói, cuộc sống ở tuổi 72 của nghệ sĩ Mỹ Chi khá viên mãn bên gia đình.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/cuoc-song-danh-hai-my-chi-hanh-phuc-ben-con-chau-thuong-lam-tu-thien-20210727i5917685/